Huyện Bình Chánh: Đẩy nhanh tiến độ cấp định danh điện tử cho người dân

Thứ Sáu, 22/09/2023 14:27

|

(CAO) Thực hiện cao điểm hoàn thành chỉ tiêu cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện Bình Chánh, Công an xã Bình Hưng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động tối đa lực lượng đảm bảo người dân trên địa bàn được thu nhận hồ sơ cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử sớm nhất.

Bà Trương Thị Gọn, nay đã 87 tuổi, sức khỏe yếu nên việc di chuyển đến Công an xã làm hồ sơ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 gặp nhiều khó khăn. Biết được điều này, Công an xã đã cử tổ công tác đến tận nhà để làm hồ sơ cho bà.

Công an xã tới tận nhà để kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho cụ bà. Ảnh: Tiến Dũng

Không chỉ riêng bà Gọn, những trường hợp khó khăn về đi lại khác trên địa bàn đều được Công an xã Bình Hưng cử tổ công tác đến tận nhà để làm thủ tục. Trung tá Vũ Duy Xuân, Phó Trưởng Công an xã Bình Hưng thông tin thêm, để hoàn thành chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử trước ngày 30-9 và hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt trước ngày 15-10 cho gần 21 ngàn nhân khẩu trên địa bàn, Công an xã huy động 100% cán bộ chiến sĩ luân phiên làm việc từ 7 giờ 30 đến hơn 21 giờ hàng ngày.

Bên cạnh việc bố trí lực lượng làm việc tại bộ phận tiếp dân ở trụ sở, Công an xã phối hợp với các đoàn thể thành lập 03 tổ lưu động xuống từng ấp, khu dân cư, nơi tập trung đông người để tuyên truyền và hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đến nay, xã Bình Hưng đã có khoảng 14 ngàn nhân khẩu được thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử, đạt tỉ lệ 65%.

Công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh gấp rút thực hiện chiến dịch cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Ảnh: Tiến Dũng

Bà Lê Thái Họa Mi, Bí thư Đảng uỷ xã Bình Hưng cho biết Đảng ủy xã đã chỉ đạo các chi bộ, mặt trận, đoàn thể phân công người hỗ trợ lực lượng Công an trong chiến dịch cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đồng thời, các trang mạng xã hội của xã thường xuyên cập nhật các tin tức về thời gian, địa điểm làm thủ tục cũng như những tiện ích khi có tài khoản định danh điện tử để vận động người dân thực hiện.

Với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của mỗi cán bộ chiến sĩ, sự vào cuộc của các ban ngành cũng như sự hỗ trợ của người dân, hi vọng việc thu nhận hồ sơ cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Bình Hưng sẽ đảm bảo tiến độ, qua đó giúp người dân có thêm nhiều tiện ích và thuận tiện khi thực hiện các thủ tục hành chính cho mình sau này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang