Đại học Cảnh sát nhân dân bế giảng khoá đào tạo văn bằng 2, hệ vừa làm vừa học

Thứ Tư, 20/09/2023 11:27  | Mai Anh

|

(CAO) Sáng 20/9, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức Lễ bế giảng khoá 6, đào tạo văn bằng 2, hình thức vừa làm vừa học, niên khoá 2020 - 2023. Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng, Hiệu trưởng chủ trì buổi lễ.

Khóa học đợt này có 241 học viên, tổ chức học từ tháng 12/2020, gồm 2 ngành đào tạo là Điều tra hình sự và Trinh sát Cảnh sát. Đây là khóa học được tuyển sinh và tổ chức đào tạo ngay sau khi Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Cảnh sát nhân dân lần thứ XVII kết thúc thành công, với những Nghị quyết quan trọng về đổi mới công tác giáo dục và đào tạo. Do đó, nhà trường thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt.

Các học viên của khóa học đã nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, nghiên cứu để lĩnh hội tri thức. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các dạy - học, các học viên cùng với nhà trường đã nhanh chóng chuyển trạng thái “dừng việc đến trường nhưng không ngừng việc học”. Chính từ sự nỗ lực này, khóa học đã hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch đào tạo và đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp với những kết quả, thành tích rất đáng khích lệ.

Tổng kết khóa học có 3 học viên đạt danh hiệu học viên giỏi đang đề nghị Cục Đào tạo – Bộ Công an tặng giấy khen, 225 học viên đạt danh hiệu học viên khá được nhà trường tặng giấy khen (chiếm tỷ lệ 97,91%).

Các đại biểu tham dự lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND cho biết, các đồng chí học viên sau khi tốt nghiệp khóa học sẽ có tâm thế mới, bản lĩnh, tự tin, sáng tạo hơn trong công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thiếu tướng Trần Thành Hưng chia sẻ thêm, cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm là hết sức cam go phức tạp và khó lường. Vì thế, Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn trong cuộc sống và công tác, các đồng chí học viên vừa tốt nghiệp sẽ luôn là niềm tự hào của gia đình, chỗ dựa của đồng đội, niềm tin của quần chúng nhân dân và là khắc tinh của tội phạm.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng trao bằng tốt nghiệp cho Thượng tá Võ Văn Hữu, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an TPHCM
Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng trao bằng tốt nghiệp cho Đại tá Lê Viết Tiệp, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TPHCM

“Chúng ta luôn ở tuyến đầu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, được người dân, dư luận chú ý. Trong hành động và cử chỉ, lời nói cần phải được rèn luyện và thực hiện đúng theo quy tắc ứng xử; hãy rèn luyện thành thói quen kiên nhẫn, khiêm tốn, giản dị và biết hy sinh lợi ích một cách hợp lý. Bên cạnh việc học tập để giỏi về pháp luật, chính trị, nghiệp vụ, vẫn phải có tình thương rộng lớn đối với mọi người. Bởi vì, vững vàng về pháp luật, nghiệp vụ, chính trị giúp chúng ta đúng đắn trong công việc, có thêm tình thương sẽ càng giúp chúng ta thấu hiểu, đồng cảm, tạo nên quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để chiến tháng các ác, cái xấu, giúp cho cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm hoàn thành một cách trọn vẹn”, Thiếu tướng Trần Thành Hưng chân tình gửi gắm đến tất cả các học viên dự lễ bế giảng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang