Điều phối hàng hóa, dịch vụ thiết yếu kịp thời cho TPHCM và phía Nam

Thứ Năm, 08/07/2021 15:57

|

(CAO) Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 1724/QĐ-BCT về việc thành lập Ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh phía Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ban Chỉ đạo gồm 9 thành viên, do Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải là Trưởng ban.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Ban Chỉ đạo có trách nhiệm khẩn trương, thường xuyên liên hệ, trao đổi với UBND, Sở Công thương và các đơn vị chức năng của TPHCM và các tỉnh phía Nam để kịp thời nắm bắt nhu cầu điều phối hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, phối hợp với địa phương thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm cung ứng thường xuyên, không bị đứt gãy hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho người dân.

Ban Chỉ đạo kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp phân phối, bán lẻ để sẵn sàng các nguồn hàng hóa thiết yếu bảo đảm cung ứng cho người dân tại các địa phương trong mọi tình huống; tập trung hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương tăng cường thực hiện mua bán theo hình thức trực tuyến; tổ chức các hình thức cung ứng hàng hóa qua hệ thống các tình nguyện viên, các tổ chức đoàn thể ở các địa phương.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan chức năng, đặc biệt là giao thông, công an để bảo đảm lưu thông hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh có dịch khác, giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác.

Đồng thời, chỉ đạo Tổng cục Quản lý thị trường và cục quản lý thị trường tại các địa phương tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng khác để bảo đảm lưu thông hàng hóa, chống hiện tượng găm hàng, nâng giá, ép giá, bán hàng kém chất lượng; chỉ đạo Cục Điều tiết điện lực và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tập trung điều tiết điện không để thiếu điện sinh hoạt, điện cho các cơ sở y tế, các khu cách ly tại TPHCM và các tỉnh phía Nam có dịch trong bất kỳ tình huống nào.

Bình luận (0)

Lên đầu trang