Đức hỗ trợ Việt Nam thêm hơn 2,5 triệu liều vắc xin Moderna

Thứ Ba, 14/12/2021 14:15

|

(CAO) Đức sẽ tiếp tục tài trợ vắc xin cho Việt Nam, với tổng số vắc xin dự kiến lên khoảng 10 triệu liều.

Thông qua cơ chế COVAX, CHLB Đức đã hỗ trợ Việt Nam thêm 2.558.000 liều vắc xin phòng chống Covid-19 của hãng Moderna.

Theo Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, đợt vắc xin lần này là một đóng góp tiếp theo của Đức để hỗ trợ chương trình tiêm chủng của Việt Nam. Đức sẽ còn cung cấp nhiều hơn nữa vắc xin cho Việt Nam, với tổng số vắc xin dự kiến nước này cung cấp cho Việt Nam lên khoảng 10 triệu liều.

Hơn 2,5 triệu liều vắc xin Moderna do Đức tài trợ đã về đến Hà Nội

TS. Guido Hildner, Đại sứ Đức tại Việt Nam nhấn mạnh, với lô vắc xin lần này, nước Đức khẳng định tình đoàn kết với Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống và vượt qua đại dịch COVID-19.

Ông Guido Hildner nhìn nhận, diễn biến hiện nay cho thấy còn rất lâu mới có thể chiến thắng được đại dịch, và Đức sẽ tiếp tục cung cấp vắc xin cho Việt Nam thông qua cơ chế vắc xin quốc tế COVAX.

"Chúng ta chỉ có thể chiến thắng được đại dịch khi nó được kiểm soát ở khắp mọi nơi. Chính vì thế, Đức và Liên minh châu Âu hỗ trợ chương trình tiêm chủng COVAX để có thể tiếp cận được vắc xin phòng chống COVID-19 một cách công bằng và minh bạch trên khắp thế giới" - ông Guido Hildner nói.

Cùng với vắc xin, trong năm 2021, Đức cũng cung cấp thiết bị y tế cho Việt Nam.

Với lô vắc xin được Chính phủ Đức gửi tặng lần này, đến nay Việt Nam đã nhận được tổng cộng hơn 45 triệu liều vắc xin phòng chống COVID-19 thông qua cơ chế vắc xin quốc tế COVAX.

Cơ chế COVAX được điều hành chung bởi Tổ chức y tế thế giới WHO, Liên minh đổi mới sáng tạo chuẩn bị ứng phó dịch bệnh CEPI (Coalition for Epidemic Preparedness and Innovations), Liên minh vắc xin GAVI và UNICEF.

Năm ngoái Đức đã đồng sáng lập cơ chế điều phối Access to Covid-19 Tools Accelarator (ACT-A) (Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với COVID-19) và với khoản đóng góp 2,2 tỉ Euro là nhà tài trợ lớn thứ hai của chương trình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang