Hơn 16.000 chiến sỹ mới bước vào khóa huấn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ

Thứ Hai, 04/03/2024 14:47

|

(CAO) Năm 2024, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) được giao chỉ tiêu huấn luyện 16.160 công dân, trong đó có 3.515 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Bộ Tư lệnh CSCĐ và 12.645 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Công an 61/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Sáng 04/3/2024, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ I - Hà Nội, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức Lễ khai giảng khoá huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 và phát động Tết trồng cây vì một Việt Nam xanh - Xuân Giáp Thìn 2024. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi Lễ. Thiếu tướng Lê Ngọc Châu, Tư lệnh CSCĐ chủ trì Lễ khai giảng.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng
Toàn cảnh buổi lễ

Thực hiện chủ trương của Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, 03 năm qua, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã hoàn thành huấn luyện cho 42.551 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, trong đó gồm 8.002 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Bộ Tư lệnh CSCĐ và 34.549 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Công an 61/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Kết quả các khóa huấn luyện đã tạo được niềm tin và sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo Bộ Công an, các cục nghiệp vụ và Công an các địa phương.

Năm 2024, Bộ Tư lệnh CSCĐ được giao chỉ tiêu huấn luyện 16.160 công dân (nhiều hơn năm 2023 933 tân binh), trong đó có 3.515 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Bộ Tư lệnh CSCĐ và 12.645 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Công an 61/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bộ Tư lệnh CSCĐ đã giao 02 Trung tâm huấn luyện và 10 Trung đoàn CSCĐ tiếp nhận, huấn luyện tại 19 địa điểm trên phạm vi cả nước.

Các chiến sĩ mới sẽ trải qua 3 tháng huấn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ

Theo chương trình toàn khoá, trong thời gian 03 tháng, các chiến sĩ mới sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, quân sự, võ thuật, kỹ chiến thuật; có ý thức chấp hành điều lệnh nội vụ của đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung; biết sử dụng thành thạo một số loại vũ khí, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ; có bản lĩnh, tự tin, tự lập, có sức khỏe bền bỉ, sức chịu đựng trong điều kiện khắc nghiệt với cường độ tập luyện cao, đủ khả năng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Bộ Tư lệnh CSCĐ đã đạt được trong công tác tuyển quân và tổ chức huấn luyện chiến sỹ mới thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long phát biểu tại Lễ khai giảng

Để nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến sỹ mới sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình hiện nay, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị, Bộ Tư lệnh CSCĐ làm tốt công tác quản lý, huấn luyện. Thực hiện nghiêm phương châm “rèn cán, luyện quân”, lấy kỷ luật, kỷ cương là nền tảng để huấn luyện chiến sỹ mới. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách, chăm sóc sức khỏe đối với chiến sỹ; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để chiến sỹ mới yên tâm, cố gắng nỗ lực, rèn luyện, học tập, đạt kết quả cao nhất.

Cán bộ làm công tác quản lý, huấn luyện chiến sỹ mới cần không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới nội dung, phương pháp để nâng cao chất lượng huấn luyện. "Các đồng chí vừa là người thầy, người chỉ huy nhưng cũng là người chú, người anh thân thiết trong cuộc sống, do vậy, phải tận tình, kiên trì, hướng dẫn, giúp đỡ, chỉ bảo để chiến sỹ mới bắt nhịp, làm quen với môi trường kỷ cương, kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long động viên các chiến sĩ mới cố gắng hoàn thành tốt khóa huấn luyện
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long thăm, kiểm tra nơi sinh hoạt, ngủ nghỉ, bếp ăn của các chiến sĩ mới

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị, các chiến sỹ mới phải chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Công an, nội quy của đơn vị, phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", khắc phục mọi khó khăn, thử thách, nhanh chóng rèn luyện tác phong của lực lượng vũ trang; chấp hành chế độ học tập, sinh hoạt, công tác, kỷ luật, điều lệnh Công an nhân dân và mệnh lệnh của lãnh đạo, chỉ huy; đoàn kết nội bộ, trung thực, thân ái giúp đỡ đồng chí, đồng đội.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tư lệnh Lê Ngọc Châu trân trọng cảm ơn, nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng; khẳng định sẽ cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch công tác để triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Tư lệnh Lê Ngọc Châu phát biểu tại buổi Lễ

Dịp này, hưởng ứng Tết trồng cây, chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 với thông điệp “vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, Tư lệnh Lê Ngọc Châu đã phát động “Tết trồng cây năm 2024 – Vì một Việt Nam xanh” trong toàn lực lượng CSCĐ với mục tiêu trồng mới hơn 40.000 cây xanh trong năm 2024, phấn đấu trồng đủ 150.000 cây vào năm 2025.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cùng các đại biểu trồng cây tại khuôn viên Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ I (Bộ Tư lệnh CSCĐ)
Các chiến sĩ hưởng ứng Tết trồng cây

Bình luận (0)

Lên đầu trang