Lãnh đạo TPHCM tiếp Bộ trưởng xây dựng Cuba

Thứ Sáu, 29/09/2023 22:39

|

(CAO) Chiều 29/9, Phó chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường đã có buổi tiếp Bộ trưởng Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana.

Tại buổi tiếp, hai bên nhất trí TPHCM và Cuba sẽ tăng cường nâng cao hiệu quả hợp tác, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp hai bên, góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba.

Chào mừng Bộ trưởng Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana đến với TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường đánh giá cao mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng, dày công xây dựng và phát triển, trở thành mối quan hệ mẫu mực mang tính biểu tượng của thời đại. Bên cạnh các chương trình hợp tác cấp Chính phủ, các bộ ngành, các doanh nghiệp của TPHCM và cần đẩy mạnh hơn nữa các chương trình hợp tác, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng.

Toàn cảnh buổi tiếp đón

Vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước đang ngày càng phát triển tốt đẹp, Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường cho biết, TPHCM rất ấn tượng với sự phát triển giao thông, đô thị tại Cuba, sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Cuba trong lĩnh vực xây dựng, phát triển đô thị.

Bên cạnh đó, TPHCM đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba hỗ trợ, quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Cuba trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có tiềm năng hợp tác, mang lại lợi ích thiết thực cho hai nước, góp phần vun đắp, củng cố quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.

Đánh giá cao vai trò của TPHCM và bày tỏ niềm vui lần thứ hai đến với TPHCM, ông Rene Antonio Mesa Villafana, Bộ trưởng Xây dựng Cuba đã thông tin một số kết quả hợp tác trong lĩnh vực xây dựng giữa Cuba và Việt Nam, đồng thời chia sẻ thông tin những lĩnh vực Cuba có nhu cầu đầu tư và trao đổi hợp tác giữa hai bên. Ông Rene Antonio Mesa Villafana cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo TPHCM dành cho đoàn và tin tưởng quan hệ hữu đặc biệt Cuba và Việt Nam ngày càng được thắt chặt đi vào thực chất và hiệu quả.

Bình luận (0)

Lên đầu trang