TPHCM: Hướng dẫn giao thông cho các phương tiện ra vào và lưu thông trên địa bàn

Chủ Nhật, 25/07/2021 22:50

|

(CAO) Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức giao thông cho các phương tiện ra vào và lưu thông trên địa bàn TP.HCM

Cụ thể, nếu phương tiện đã được cấp thẻ nhận diện sẽ được tự động gia hạn đến hết ngày 1-8-2021 và chỉ có hiệu lực trên địa bàn TP.HCM.

Riêng phương tiện chưa được cấp thẻ nhận diện nhưng thuộc nhóm đối tượng được phép hoạt động theo công văn 2468/UBND – VX thì gửi công văn đề nghị kèm danh sách phương tiện vận tải đến các đơn vị đầu mối để đầu mối tổng hợp chuyển đến Sở GTVT cấp giấy nhận diện.

Các đơn vị đầu mối tiếp nhận bao gồm: Các Sở, ban ngành thành phố (bao gồm các Tổng công ty, Công ty trực thuộc Thành uỷ, HĐND, UBND TP); UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp; Ban Quản lý Khu Công nghệ cao; Các Doanh nghiệp quản lý cảng trên địa bàn TP.HCM; Hiệp hội Lositics thành phố; Các bệnh viện (bao gồm các bệnh viện dã chiến, trung tâm cách ly) trên địa bànTP.HCM và Sở GTVT các tỉnh, thành phố.

Nếu phương tiện đã được cấp thẻ nhận diện sẽ được tự động gia hạn đến hết ngày 1-8-2021 và chỉ có hiệu lực trên địa bàn TP.HCM.

Thời gian được lưu thông đối với phương tiện có giấy nhận diện như sau:

- Xe tải nhẹ (khối lượng chuyên chở hàng hóa từ 2.500kg trở xuống) được lưu thông 24/24.

- Xe tải nặng (có khối lượng chuyên chở hàng hóa trên 2.500kg) được lưu thông từ 8 giờ đến 16 giờ và từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau theo lộ trình được cấp.

Đối với trường hợp phương tiện có lộ trình quá cảnh qua địa bàn TP.HCM hoặc từ các tỉnh nằm ngoài 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội lưu thông vào TP.HCM, trường hợp đã được cấp giấy nhận diện (có mã QR) và còn thời hạn, tiếp tục sử dụng giấy nhận diện để lưu thông qua địa bàn TPHCM theo lộ trình và thời gian đã được cấp.

Trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện (có mã QR), các đơn vị quản lý phương tiện, thực hiện thủ tục đăng ký để được cấp giấy nhận diện có mã QR trên phân mềm của Tổng Cục đường bộ Việt Nam (địa chỉ luongxanh.drvn.gov.vn) để các Sở GTVT thực hiện thủ tục cấp giấy nhận diện theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ (lưu ý, phải có lộ trình lưu thông và điểm đến cụ thể trên địa bàn TP.HCM).

Các trường hợp không được giải quyết cấp giấy nhận diện gồm: Xe cá nhân (xe mô tô, xe con); Xe tải nặng lưu thông quá nhiều lộ trình (tối đa 3 lộ trình); Xe hết hạn đăng kiểm phương tiện hoặc có thời hạn trước ngày 1-8-2021; Xe có lộ trình lưu thông không qua địa bàn TP HCM; Xe không đầy đủ thông tin (không có tải trọng, số chỗ ngồi, biển số…); Xe phục vụ công trình giao thông, công trình xây dựng chưa thật sự cấp bách; Xax1 xe đầu kéo, xe container lưu thông vào nội đô TP hoặc đi vào, quá cảnh qua TP HCM nhưng không có lộ trình, điểm đến cụ thể; Xe đã được cấp giấy nhận diện.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị các cơ quan liên quan thông tin, phổ biến rộng rãi đến các đối tượng liên quan để nắm rõ và triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có đóng góp ý kiến, đề nghị các đơn vị liên hệ số điện thoại (zalo) 0988.205.533.

Bình luận (0)

Lên đầu trang