Số người tử vong vì nCoV đã vượt quá 1.000 người

Thứ Ba, 11/02/2020 10:30  | T.Nam

|

(CAO) Thông tin từ Bộ Y tế cập nhật đến 10 giờ sáng nay ghi nhận trên thế giới đã có 43.102 người nhiễm nCoV, trong đó 1018 người đã tử vong.

Trong số 43.102 người nhiễm nCoV thì có 42.638 ở Trung Quốc lục địa, ngoài Trung Quốc lục địa là 464 trường hợp.

Trong số 1018 người tử vong thì tại Trung Quốc lục địa là 1016, hai trường hợp còn lại ở Hồng Kông (1 người) và Philippines (1 người).

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm một khu dân cư ở thủ đô Bắc Kinh và tìm hiểu về công tác phòng chống dịch nCoV, vào hôm qua (10-2). Ảnh: Reuters

Tại Việt Nam, tính đến sáng nay ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm nCoV, nâng tổng số người nhiễm lên 15, trong đó có 6 trường hợp đã được chữa khỏi (1 ở TPHCM, 1 ở khánh Hòa, 1 ở Thanh Hóa và 3 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc chữa trị tại Hà Nội).

Hiện cả nước còn 64 trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly và 789 trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Đối với trường hợp dương tính với virus Corona ghi nhận sáng nay (trường hợp thứ 15) là cháu bé 3 tháng tuổi (sinh ngày 5/11/2019), địa chỉ: xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bé là cháu ngoại của bệnh nhân P. T. B (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N. T. D từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được ra viện ngày 10/2/2020).

Ngày 28/1/2020, bệnh nhân 3 tháng tuổi này được mẹ đưa đến nhà bà P. T. B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P. T. B (bà ngoại của cháu bé) bị mắc bệnh do lây từ chị N. T. D khi bà B. đến chúc Tết nhà chị D, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần, trong đó có cháu bé và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi, ngày 6/2/2020 cháu bé có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV.

Hiện tại, bệnh nhân và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Như vậy, đến thời điểm này tại Vĩnh Phúc đã có 10 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó bệnh nhân N. T. D lây cho 4 người gồm mẹ và em gái, 1 người hàng xóm, bà P. T. B Sau đó bà P. T. B lây cho cháu ngoại của mình. Những trường hợp còn lại tại Vĩnh Phúc nhiễm nCoV được xác định đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N. T. D từ Vũ Hán về nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang