Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin việc xử lý CBCS vi phạm

Thứ Sáu, 30/09/2022 16:36  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Chiều 30-9, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo thông tin vụ các cán bộ chiến sĩ có bạo lực với 2 thiếu niên.

Thông tin tại họp báo, Đại tá Lâm Thành Sol - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng - cho hay: Đây là sự việc đáng tiếc, không ai muốn, các cán bộ, chiến sĩ đã vi phạm quy định, làm ảnh hưởng uy tín đến ngành Công an, Công an Sóc Trăng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sóc Trăng, sáng nay, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm việc theo quy trình để xử lý những người có liên quan.

Đại tá Lâm Thành Sol - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin về vụ việc.

Đại tá Lâm Thành Sol thông tin: Trong tổ tuần tra có 5 người, có 3 người thực hiện hành vi bạo lực với 2 nam thiếu niên. 3 người có hành vi bạo lực bị kỷ luật tước danh hiệu CAND, gồm: Đại úy Châu Minh Trung, Trung úy Nguyễn Quang Thái và Thượng úy Đoàn Tấn Phong; kỷ luật cảnh cáo Đại úy Trần Minh Đời (người đi chung nhưng không căn ngăn đồng đội), kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó đội trưởng xuống làm cán bộ đối với Đại úy Hứa Trường An do không quán xuyến được cán bộ, chiến sĩ trong tổ.

Đại tá Sol cho biết thêm, trong trường hợp này, cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy tắc ứng xử, nhưng ở mức nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc cho quần chúng nhân dân và truyền thông, nên Công an tỉnh xử lý tước danh hiệu CAND.

Có 1 cán bộ đi chung nhưng không can ngăn để giúp đồng đội giữ bình tĩnh cũng phải chịu trách nhiệm. Cán bộ này đáng ra phải giảng cấp hàm, nhưng theo quy định ai có công thì hưởng, ai có tội thì phạt. Đầu năm 2022, cán bộ này có bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh nên kỷ luật mức cảnh cáo.

Trước đó, lúc 15 giờ ngày 25-9, tổ tuần tra Đội CSGT - TT Công an TX.Vĩnh Châu gồm 5 người: Đại úy Hứa Trường An (Phó đội trưởng, tổ trưởng), Đại úy Châu Minh Trung, Trung úy Nguyễn Quang Thái, Đại úy Trần Minh Đời, Thượng úy Đoàn Tấn Phong làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm TTATGT dịp lễ Sene Đolta.

Khi đến Quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn qua phường Vĩnh Phước, TX.Vĩnh Châu), tổ tuần tra phát hiện một thiếu niên điều khiển xe Yamaha Exciter chở theo 1 người khác đi ngược chiều, nghi chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Khi tổ tuần tra ra tín hiệu dừng phương tiện, người cầm lái không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng qua các tuyến đường Nam Sông Hậu – Lê Lai – Trưng Nhị – 30/4 – Huyện lộ 43 – Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải) với quãng đường khoảng 30km.

Khi đến địa bàn ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải (khu vực cơ sở thu mua tôm Ông Sái) thì lực lượng làm nhiệm vụ mới dừng được phương tiện.

Lúc này, 3 đồng chí Thái, Trung, Phong đã có hành vi bạo lực với 2 thiếu niên (camera giám sát của nhà kho ghi lại hình ảnh). Sau đó tổ công tác đưa người và phương tiện về trụ sở công an xã để làm việc.

Tại đây, 2 thiếu niên đã thừa nhận các hành vi vi phạm, gồm: không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mà điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100cm3.

 

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang