Đoàn đại biểu TPHCM:

Thăm, tặng quà hơn 4,5 tỷ đồng cho CBCS và nhân dân trên các đảo vùng biển Tây Nam

Thứ Sáu, 22/09/2023 18:08  | Lê Ngân

|

(CAO) TPHCM với truyền thống hướng về biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc, trong nhiều năm qua luôn có những đóng góp, chia sẻ, chăm lo cho vùng biển đảo Tây Nam bằng những phần quà, công trình thiết thực, ý nghĩa. Đó là tình cảm, tấm lòng của người dân TPHCM hướng về biển đảo Tây Nam, góp phần cùng các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chiều 22/9, Đoàn công tác Quân chủng Hải quân do Trung tướng Nguyễn Văn Bổng- Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác và đoàn đại biểu TPHCM do bà Trần Kim Yến- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn, cùng gần 200 đại biểu đã về đến cảng Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân, kết thúc chuyến thăm hải trình đi thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1/10. Đón đoàn công tác có các ông Nguyễn Hồ Hải- Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Nguyễn Phước Lộc-Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; ông Nguyễn Văn Dũng-Phó Chủ tịch HĐND TP...

Ông Nguyễn Hồ Hải- Phó Bí thư Thành ủy TPHCM tặng hoa chúc mừng đoàn công tác

Sau gần 8 ngày, chuyến hải trình diễn ra từ ngày 15-22/9, đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại nhà giàn DK1/10 và các điểm đảo: Côn Đảo - Hòn Khoai - Thổ Chu - Hòn Chuối - Nam Du - Hòn Đốc - Phú Quốc. Chuyến đi thể hiện trách nhiệm, tình cảm và sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Tây Nam và nhà giàn DK1/10 đang ngày, đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong chuyến đi, đoàn TPHCM đã trao tặng 3 khu tăng gia, chăn nuôi tập trung ở đảo Nam Du, Ghềnh Dầu, Phú Quốc; tặng công trình Bờ kè trạm radar đảo Hòn Đốc; tặng 8 xe máy cho cán bộ, chiến sĩ đảo Nam Du, Hòn Khoai, Hòn Đốc và Thổ Chu; tặng 2 hệ thống thu gom tái sử dụng nước mưa, 2 bồn chứa nước lưu động cho đảo Hòn Chuối, đảo Thổ Chu và tặng máy móc, trang thiết bị, vật dụng sinh hoạt, tiền mặt cho các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các điểm đảo. Tổng trị giá công trình, quà tặng là hơn 4,5 tỷ đồng.

Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ, người dân trên đảo Nam Du

Chuyến công tác nhằm nâng cao trách nhiệm, tình cảm của các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia, biển, đảo; khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước của các tầng lớp Nhân dân TPHCM; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM đối với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng phối hợp bảo vệ các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền đối với biển, đảo của Việt Nam.

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng trong cơn bão số 5

TPHCM với truyền thống luôn hướng về biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc, trong nhiều năm qua đã có nhiều đóng góp, chia sẻ, chăm lo cho vùng biển đảo Tây Nam bằng những phần quà, công trình, thiết thực ý nghĩa. Đó là tình cảm, tấm lòng của người dân TPHCM hướng về biển đảo Tây Nam, góp phần cùng các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang