Thanh tra quy trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Thứ Tư, 08/03/2017 12:37  | Thái Dương

|

(CAO) Sáng 8-3, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản gửi các cơ quan báo chí về nội dung liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, thuộc Sở Xây dựng tỉnh.

Nội dung văn bản nêu rõ, tại cuộc họp thường trực ngày 17-2, Thường trực Tỉnh ủy Tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra làm rõ việc cử bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản ý nhà và thị trường Bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa đi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh năm 2015 và nắm tình hình công tác bổ nhiệm cán bộ thuộc Sở Xây dựng từ năm 2010 đến 2015, trong đó có trường hợp của bà Quỳnh Anh.

Ngày 28-2, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010 đến năm 2015, trong đó có việc bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ngày 1-3, Văn phòng UBND có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Tỉnh: "Giao thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30-3".

Căn cứ chỉ đạo của Chủ tịch UBND Tỉnh, Thanh tra tỉnh đã tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật để tiến hành thanh tra việc bổ nhiệm đối bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Công văn của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ: "Như vậy, tỉnh Thanh Hóa đã chủ động chỉ đạo xử lý vụ việc trước ngày báo chí đưa tin.

Trong quá trình thanh tra, nếu phát sinh các vấn đề liên quan xung quanh vụ việc, chúng tôi sẽ xem xét giải quyết theo đúng các quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước. Khi có kết quả giải quyết, chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ đến các cơ quan báo chí".

Thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí phản ảnh việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa có quá trình thăng tiến thần tốc và sở hữu khối tài sản có giá trị lớn gồm nhiều bất động sản và xe sang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang