Thắp hương, tưởng niệm các nạn nhân vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ 10 năm trước

Chủ Nhật, 24/09/2017 07:48  | Hồng Nam

|

(CAO) Nhằm tưởng nhớ đến các công nhân tử nạn khi xây dựng cầu Cần Thơ, hàng năm đoàn kỹ sư xây dựng cầu đến thắp hương trước bia tưởng niệm.

Chiều ngày 23-9, đoàn kỹ sư xây dựng Cầu Thơ đến chùa Bồ Đề, đặt cạnh chân cầu Cần Thơ (thuộc địa phận xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ 10 năm trước.

Đoàn kỹ sư xây dựng Cầu Thơ đến chùa Bồ Đề, đặt cạnh chân cầu Cần Thơ (thuộc địa phận xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân

Trước bia tưởng niệm 55 công nhân là nạn nhân, nhiều kỹ sư bày tỏ lòng tri ân đến những người góp một phần công sức, sinh mạng vào việc hoàn thành cây cầu to đẹp như ngày hôm nay, đóng góp nhiều vào sự phát triển kinh tế -xã hội của vùng ĐBSCL.

Theo ông Nguyễn Vũ Long - Trưởng đoàn, từ sau vụ sập cầu đến nay, năm nào cũng vậy, các kỹ sư phụ trách tại công trình cầu Cần Thơ đều đến chùa để thắp hương, tưởng niệm các nạn nhân vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ và gia đình các nạn nhân. Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, một số kỹ sư người Nhật Bản cũng đã đến chùa viếng.

Vụ tai nạn khiến 55 người chết, 80 người bị thương (đa phần là công nhân địa phương làm việc tại công trình)

Sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ xảy ra vào ngày 26-9-2007, phía xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Lúc đó, hai nhịp dẫn (dài khoảng 87m, rộng 24m, cao 30m) giữa ba trụ cầu đang được xây dựng bất ngờ đổ sụp, kéo theo giàn giáo cùng nhiều công nhân, kỹ sư, bảo vệ công trình đang làm việc xuống đất. Vụ tai nạn khiến 55 người chết, 80 người bị thương (đa phần là công nhân địa phương làm việc tại công trình).

Đến tháng 4-2010, cầu Cần Thơ chính thức được khánh thành, trở thành cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á. Sau vụ tai nạn, ngoài tiền đền bù, những nạn nhân, gia đình nạn nhân được ngành chức năng, nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ vốn sản xuất và nhà ở.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang