Thí sinh được sửa điểm thi năm 2018 có thể được dự thi năm 2019

Thứ Sáu, 12/04/2019 16:04

|

(CAO) Theo quy định của Quy chế Trung học Phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông thì các thí sinh liên quan đến sửa điểm thi vẫn có thể được đăng ký dự thi Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019.

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 12/4 cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ về thực hiện Quy chế thi Trung học Phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông; Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018, các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Cục Đào tạo (Bộ Công an), Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và các cơ sở giáo dục đại học đã và đang nghiêm túc xử lý các thí sinh liên quan theo các Quy chế.

Ảnh minh họa

Trước ý kiến về việc các thí sinh liên quan đang trong diện xử lý có thể đăng ký dự thi Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 hay không, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng: Việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi năm 2018 được quy định tại Điều 49 của Quy chế thi Trung học Phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông áp dụng cho năm 2018.

Hiện nay, các sai phạm trong Kỳ thi Trung học Phổ thông năm 2018 ở Sơn La, Hòa Bình vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra, hoàn thiện, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Căn cứ kết quả điều tra của Cơ quan Điều tra, các cá nhân, tổ chức liên quan sẽ bị xử lý theo quy định của Pháp luật và Quy chế thi Trung học Phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông áp dụng cho năm 2018.

Tại thời điểm này, kết quả chấm thẩm định đối với các thí sinh liên quan là kết quả chính thức của Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018; được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

Như vậy, theo quy định của Quy chế Trung học Phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông thì các thí sinh liên quan nói trên vẫn có thể được đăng ký dự thi Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019. Nếu kết quả điều tra xác định được thí sinh nào sai phạm thì sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý ở mức độ phù hợp theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang