Thông tin lan truyền trên MXH “TPHCM cấm ra khỏi nhà từ 22 giờ đến 5 giờ sáng” là giả

Thứ Ba, 18/05/2021 23:01  | A. Quân

|

(CAO) Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM khẳng định đây là thông tin giả, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt, bịa đặt, ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Tối 18/5, trên mạng xã hội bất ngờ chia sẻ ồ ạt thông tin với nội dung “Chỉ đạo mới của UBND TPHCM, áp dụng từ 22 giờ ngày 18/5/2021".

Nội dung thông tin lan truyền trên mạng xã hội như sau: Từ 22h00’ ngày 18/5/2021:

- Người dân không ra khỏi nhà từ 22h00’ đến 05h00’ khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi tiếp xúc.

- Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

- Các cơ sở kinh doanh dược khi phát hiện người dân đến mua thuốc ho, sốt, khó thở… phải lập danh sách (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại...) và thông báo ngay với trạm y tế trên địa bàn...

Tin giả chia sẻ trên mạng khiến nhiều người hoang mang

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức khẳng định đây là thông tin giả, TP không có chỉ đạo nào với nội dung như thông tin lan truyền trên.

Sở Thông tin và Truyền thông TP khẳng định đây là thông tin giả, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt, bịa đặt, làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch, ANTT... trên địa bàn TP.

Bình luận (0)

Lên đầu trang