Công an TP.Huế đến từng khu vực kiểm tra, tuyên truyền chống bão

Thứ Sáu, 18/09/2020 09:24

|

(CAO) (CAO) Chủ động ứng phó với cơn bão số 5, lực lượng CATP Huế đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở các chủ tàu thuyền du lịch, các thuyền từ biển Thuận An đến neo đậu tại sông Hương, các hộ gần sông, vùng thấp trũng sẵn sàng các phương án phòng chống bão, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Lực lượng Công an tuyên truyền kêu gọi người dân chủ động phòng chống bão

Công an các đơn vị, địa phương thuộc TP.Huế triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lợi dụng thiên tai để gây án, không để phát sinh phức tạp về an ninh trật tự; phân công lực lượng đảm bảo an toàn giao thông tại các giao lộ trọng điểm xảy ra ngập lụt; đảm bảo an toàn tuyệt đối các công trình, mục tiêu trọng điểm của của Nhà nước và tính mạng, tài sản của người dân.

Tàu thuyền đã về bờ neo đậu

Chiều 17-9, ghi nhận tại khu vực neo đậu tàu thuyền, xã Phú Hải, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế có hàng chục tàu thuyền của ngư dân địa phương đã chạy vào trú tránh bão.

Quan sát của chúng tôi, các ngư dân đều khẩn trương thả neo, chằng dây buộc chắc chắn, tránh va đập. Với các tàu thuyền lớn thì ngoài việc chằng an toàn, các chủ tàu còn dùng lốp xe ô tô để buộc vào thuyền để tránh va đập mạnh với các thuyền trong trường hợp sóng to, gió lớn.

Ngư dân chằng buộc thuyền chống va chạm

Ngư dân Huỳnh Văn Ba tâm sự, tàu của tôi mới ra khơi được 3 ngày nhưng khi nhận được tin bão số 5 hình thành ngoài Biển Đông, đã lập tức quay đầu về bờ để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.

Tương tự, ông Nguyễn Trung cho hay: Tôi nhận được tin báo bão từ hai ngày trước và lập tức cho thuyền quay về. Chuyến ra khơi lần này mới chỉ đủ tiền dầu nhưng vì an toàn cho mình và mọi người nên ai cũng vui vẻ chấp hành.

Ghi nhận tại ven bờ biển thôn Tân An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang là nơi xung yếu, các hộ dân đã di tản đến nơi an toàn.

Ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND Phú Thuận cho biết: Hiện chính quyền đã chuẩn bị lực lượng và kịch bản tăng cường trực 24/24 và di dời 64 hộ với 298 khẩu ở các khu vực xung yếu ven biển đến nơi an toàn".

Clip ngư dân chằng buộc tàu:

Bình luận (0)

Lên đầu trang