TPHCM: Những người tiếp xúc với du khách Anh dương tính trở lại đều âm tính

Thứ Tư, 15/04/2020 22:56  | A. Quân

|

(CAO) Những người tiếp xúc gần với ca bệnh 22 (du khách người Anh  xuất viện ở Đà Nẵng, đến TP.Hồ Chí Minh để xuất cảnh nhưng dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin được ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cho biết chiều 15/4.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, ngay sau khi bệnh nhân 22 có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, Sở Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 41 người tại khách sạn Ibis số 2 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình (nơi bệnh nhân 22 lưu trú trước khi xuất cảnh về Anh).

Kết quả xét nghiệm cho thấy, tất cả những người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Dù vậy, 14 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 22 tại khách sạn được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của Thành phố tại huyện Củ Chi.

Đối với hành khách đi cùng chuyến bay VN125, dù đã có kết quả âm tính tại sân bay nhưng vẫn đang được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra lại để loại trừ lây nhiễm do tiếp xúc với người bệnh trên chuyến bay.

Sau khi rà soát, ngành y tế đã xác minh được những hành khách ngồi gần bệnh nhân trên máy bay gồm: 10 người trú tại TP.Hồ Chí Minh đã được đưa đi cách ly tập trung; 5 người đã xuất cảnh; 1 người sống tại tỉnh Bình Dương (đã báo viện Pasteur phối hợp thực hiện) và hiện Sở Y tế đang tìm kiếm 1 người do cung cấp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang