TPHCM phát động Tháng cao điểm vận động, chăm lo người nghèo

Thứ Bảy, 08/10/2022 15:53

|

(CAO) Sáng 8/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hoạt động cao điểm vận động, chăm lo người nghèo” từ ngày 17/10 đến ngày 18/11, trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở, phương tiện sinh kế và nhận đỡ đầu các sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, hỗ trợ trẻ mồ côi do Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Trưởng Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Võ Văn Thiện; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Kim Yến.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong tháng cao điểm này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP phấn đấu vận động Quỹ đạt 40 tỷ đồng và hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp của TP vận động đạt được trên 125 tỷ đồng theo chỉ tiêu đề ra từ đầu năm 2022. Với nguồn kinh phí này, TP sẽ tiếp tục chăm lo các nhu cầu còn thiếu hụt của hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của TP giai đoạn 2021 - 2025, đặc biệt là chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ và đồng chí Trần Kim Yến tiếp nhận kinh phí 6 tỷ đồng của Tập đoàn Novagroup đồng hành cùng Quỹ “Vì người nghèo” TP hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến cho biết, năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của TP đã tiếp nhận được hơn 191 tỷ đồng. Từ đó, đã xây dựng 62 căn nhà và sửa chữa 217 căn nhà tình thương; trao tặng 5.941 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng hơn 150 phương tiện đi học, 167 phương tiện sinh kế cùng hàng trăm ngàn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, với hơn 132 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao phương tiện sinh kế cho người nghèo

Đồng chí Trần Kim Yến gửi lời tri ân sâu sắc những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo, các cá nhân trong và ngoài nước đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn TP.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã trao tặng kinh phí xây dựng, sửa chữa 56 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; hỗ trợ 35 phương tiện sinh kế cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tiếp tục chủ trương hỗ trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho 1.867 học sinh, sinh viên; vận động đỡ đầu cho 65 sinh viên khó khăn, học giỏi tiêu biểu cho đến khi ra trường, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến hơn 8,6 tỷ đồng.

"Đây là những việc làm thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chúng tôi mong rằng các hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí xây nhà, tặng phương tiện sinh kế hôm nay sẽ có điều kiện để nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Các em học sinh, sinh viên sẽ có thêm động lực, ra sức học tập trở thành những công dân tốt, thành đạt, giúp ích cho xã hội. Các trẻ mồ côi và gia đình được bảo trợ hôm nay sẽ có thêm niềm tin, nghị lực để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh ổn định cuộc sống và tiếp tục vươn tới tương lai tốt đẹp hơn" - đồng chí Trần Kim Yến bày tỏ.

Trước đó, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, sáng 8/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP tổ chức trao phương tiện sinh kế cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo cải thiện điều kiện sống.

Tại đây, Ban Tổ chức Chương trình trao tặng tượng trưng 25 phương tiện sinh kế cho 25 hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP.

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình trao học bổng hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

* Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Báo Người Lao Động tổ chức trao tặng 200 suất học bổng hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đến dự có Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang