Hơn 44,3 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” 2023

Thứ Hai, 30/10/2023 23:18

|

(CAO) Tối 30/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “TP nghĩa tình - Kết nối yêu thương” lần thứ 22 năm 2023.

Đây là chương trình văn nghệ thường niên nhằm kêu gọi sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân TP cho Quỹ “Vì người nghèo”, góp phần kịp thời chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, cũng như giúp người nghèo, hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP Nguyễn Phước Lộc; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Kim Yến; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức; Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Thị Bạch Mai.

Chương trình “TP nghĩa tình - Kết nối yêu thương” tri ân các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tích cực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của TP

Chia sẻ tại chương trình, bà Trần Kim Yến cho biết: chương trình “TP nghĩa tình - Kết nối yêu thương”, Quỹ “Vì người nghèo” TP, người nghèo được tiếp sức, có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững. Không chỉ xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà tình thương, Chương trình còn hỗ trợ nhiều phương tiện sinh kế để người dân tự tạo

Không chỉ học bổng, Chương trình còn hỗ trợ công cụ học tập, phương tiện đi lại, giúp các em học sinh, sinh viên yên tâm học tập, tiếp thu kiến thức và góp phần xây dựng quê hương đất nước mai này. Không chỉ thẻ bảo hiểm y tế, Chương trình còn hỗ trợ kịp thời khi người nghèo không may mắc bệnh hiểm nghèo, giúp họ yên tâm chữa trị bệnh, đem lại niềm vui cho chính mình và người thân.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Kim Yến nhận bảng tượng trưng từ doanh nghiệp hỗ trợ tại chương trình

“Đến với Chương trình “TP nghĩa tình - Kết nối yêu thương” là đến với những tấm lòng rộng mở, đó không chỉ sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân. Mà còn sự đồng cảm, tình yêu thương đùm bọc, khi những người xung quanh mình đang phải đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc sống, thôi thúc mỗi người có thêm quyết tâm để chia sẻ, để đồng hành, như mệnh lệnh từ trong mỗi trái tim, để không ai bị bỏ lại phía sau” - đồng chí Trần Kim Yến nhấn mạnh.

Bà Trần Kim Yến mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo…. Đó là nguồn động viên rất lớn để Chương trình “TP nghĩa tình - Kết nối yêu thương” tiếp tục có thêm nguồn lực chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững và đảm bảo công tác an sinh xã hội của TP.

Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phạm Minh Tuấn nhận bảng tượng trưng từ cơ sở tôn giáo hỗ trợ tại chương trình

Đồng chí Trần Kim Yến khẳng định, nguồn Quỹ “Vì người nghèo” TP luôn thực hiện công khai, minh bạch, trao gởi đúng địa chỉ, kịp thời, đúng hoàn cảnh nghèo khó, sử dụng quỹ hiệu quả, thiết thực; qua đó, khơi dậy niềm tin, ý chí để người dân chủ động vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Tính đến tối 30/10, chương trình “TP nghĩa tình - Kết nối yêu thương” đã nhận được đóng góp của 90 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… với hơn 44,3 tỷ đồng, trong đó hiện vật trị giá hơn 7,6 tỷ đồng.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung nhận bảng tượng trưng từ cơ sở tôn giáo hỗ trợ tại chương trình.

Chương trình văn nghệ “TP nghĩa tình - Kết nối yêu thương” cũng đã nhận được sự chung tay ủng hộ của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng của TP như: Đông Triều, Lâm Minh Ngọc; Nguyễn Phi Hùng; Nguyễn Hải Yến; Nhóm Tình nguyện viên nghệ sĩ và vũ đoàn Phương Việt.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Ngô Thanh Sơn nhận bảng tượng trưng từ doanh nghiệp hỗ trợ tại chương trình

Bình luận (0)

Lên đầu trang