Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức mít-tinh kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ Hai, 20/11/2023 19:46

|

(CAO) Sáng 20/11/2023, Trường Đại học CSND tổ chức Lễ mít-tinh kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường. Trong không khí hân hoan của buổi lễ, Nhà trường vinh dự nhận được những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của Đảng ủy Công an Trung ương, Văn phòng Bộ Công an, Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, các Cục nghiệp vụ, các Trường CAND, Công an các đơn vị địa phương và các đơn vị có quan hệ phối hợp với Nhà trường.

Tại Lễ kỷ niệm, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng đã ôn lại lịch sử Ngày nhà giáo Việt Nam và truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” hàng nghìn năm của dân tộc; khẳng định vai trò, trách nhiệm, công lao to lớn của Nhà giáo trong sự nghiệp trồng người và đối với sự phát triển của đất nước. Ôn lại lịch sử 47 năm xây dựng, phát triển của Trường Đại học CSND gắn liền với “lòng yêu nghề, yêu ngành” và sự tận tâm cống hiến của các thế hệ Nhà giáo, những cán bộ, công nhân viên công tác tại Nhà trường.

Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng các nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường

Nhận thức vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ, giảng viên đối với sự nghiệp giáo dục, trên cơ sở chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ, Trường Đại học CSND luôn chú trọng, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục phấn đấu, học tập nâng cao trình độ. Hiện nay, Nhà trường có 28,82% cán bộ có học hàm giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ; 57,21% cán bộ trình độ thạc sĩ; 29,71% cán bộ trình độ cử nhân Ngoại ngữ; 33,37% cán bộ là giảng viên chính, chuyên viên cao cấp.

Trong quá trình phát triển, Trường Đại học CSND đã đào tạo và bồi dưỡng gần trăm ngàn sinh viên có trình độ đại học và sau đại học cho lực lượng Cảnh sát nhân dân, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Nhiều học viên tốt nghiệp Trường Đại học CSND đã và đang đảm nhiệm cương vị lãnh đạo tại Công an các đơn vị, địa phương.

Trong không khí tri ân nồng ấm, nghĩa tình, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng đã gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô giáo bằng trách nhiệm, lòng yêu nghề đã luôn nỗ lực, tâm huyết để đào tạo các thế hệ học viên; Cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm tốt đẹp của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ, các cơ quan, đơn vị, cá nhân dành cho nhà trường nhân ngày Hiến chương nhà giáo; cảm ơn các em sinh viên đã không ngừng phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm tốt đẹp và trân trọng gửi tới quý thầy cô giáo.

Ban Giám hiệu Nhà trường trao tặng các phần thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc

Hiện tại, vẫn còn không ít khó khăn, thử thách, tuy nhiên với truyền thống đoàn kết, cầu thị và vượt khó, đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên sẽ luôn đoàn kết, thống  nhất, tiếp tục phát huy thành tích đạt được, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của lực lượng CAND.

Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã trao tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng quý thầy cô giáo đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Nhà trường; trao tặng “Cờ thi đua của Bộ Công an” cho 2 đơn vị, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 15 cá nhân, trao tặng danh hiệu thi đua “Đơn vị quyết thắng “ cho 07 tập thể trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm học 2022-2023.

Trước đó, sáng 18/11/2028, tại trụ sở chính, Trường Đại học CSND tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ, giảng viên công tác tại Trường đã nghỉ hưu nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bình luận (0)

Lên đầu trang