Nghệ An:

Xuất hiện ổ dịch bệnh dại, đã có 1 người tử vong

Thứ Năm, 29/09/2016 00:40  | Nguyên Thi

|

(CAO) Một ổ dịch bệnh dại vừa “xuất hiện” ở xã Hưng Trung huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) khiến 1 người tử vong, và 40 người khác bị chó cắn.

Theo đó, trung tuần tháng 7-2016, 1 con chó mắc bệnh dại ở hộ gia đình xóm 2 xã Hưng Trung đã cắn 2 người và nhiều con chó khác trên địa bàn.

Trong đó, chị Hoàng Thị Hảo (SN 1978, ở xóm 2, xã Hưng Trung) cũng bị con chó dại cắn trong một lần đi mua phế liệu. Sau đó chị có lên trạm y tế để khám và có đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc nhưng chị Hảo chỉ tiêm phòng uốn ván chứ không phải vắc xin phòng bệnh dại.

Do đang nuôi con nhỏ nên sợ ảnh hưởng khi cho con bú, chị Hảo sau đó lấy thuốc nam về uống và đã vài lần phát bệnh, mệt mỏi với nhiều triệu chứng của bệnh dại.

Đến ngày 27-9, chị Hảo được đưa lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, tuy nhiên lúc này đã quá muộn. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết, có khoảng 40 người bị chó cắn trong thời gian này.

Hiện cán bộ Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh, Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên đã về làm việc với xã Hưng Trung để vận động số người bị chó cắn phải đi tiêm vắc xin phòng dại trong thời gian sớm nhất.

Bình luận (0)

Lên đầu trang