Doanh nhân trẻ Sài thành mang ánh sáng tri thức đến các em học sinh vùng khó khăn

Thứ Bảy, 01/07/2017 11:20

|

(CAO) Hơn 900 bộ dụng cụ học tập, 12 bộ máy vi tính cùng tivi, đầu máy DVD, băng đĩa DVD với nội dung giáo dục, sách và thiết bị thư viện… sẽ được trao tận tay đến giáo viên và các em học sinh tại các trường tiểu học Quảng Ngãi mùa hè này.

Những ngày cuối hè đầu thu, khi phượng vĩ đỏ tươi sắc hoa và tiếng ve râm ran vòm lá cũng là lúc những đứa trẻ chăm chút cho bộ sách của mình để chuẩn bị bước vào năm học mới. Tại những miền quê xa, hình ảnh các em học sinh với những chiếc cặp, quyển sách cũ, phải đi bộ nhiều cây số đến trường trong cái nắng, cái mưa để học con chữ và trau dồi kiến thức làm mỗi người chúng ta không khỏi chạnh lòng.

Theo đó, Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi sẽ mang hơn 900 bộ dụng cụ học tập, 12 bộ máy vi tính cùng tivi, đầu máy DVD, băng đĩa DVD với nội dung giáo dục, sách và thiết bị thư viện… trao tận tay đến giáo viên và các em học sinh tại các trường tiểu học Quảng Ngãi.

Chương trình Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi dự kiến diễn ra 3 ngày 2 đêm từ ngày 11 đến 13-8-2017.

Trải qua hành trình 7 năm với 7 điểm đến ý nghĩa, Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi - Chương trình được CLB Doanh Nhân Hai Mươi Ba Mươi (là một câu lạc bộ của các doanh nhân trẻ, các nhà quản lý trẻ ở Việt Nam trực thuộc Saigon Times Club, một tổ chức đã được thành lập theo quyết định số 1354/UB-VX ngày 09-03-1993 của UBND TP.HCM) tổ chức định kỳ vào tháng 8 hàng năm, nhân dịp khai giảng đầu năm học mới với mục đích chung tay cùng ngành giáo dục trong việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các vùng miền xa xôi, khó khăn.

Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi - Chương trình được CLB Doanh Nhân Hai Mươi Ba Mươi tổ chức định kỳ vào tháng 8 hàng năm

Hành trình lần này, Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi hướng về mảnh đất Quảng Ngãi giàu văn hóa. Vùng đất Đức Phổ, Quảng Ngãi chính là nơi khởi nguyên của nền văn hóa Sa Huỳnh độc đáo – 1 trong 3 nền văn hoá cổ nổi bật của lịch sử dân tộc vùng văn hóa Đông Sơn và Óc Eo. Xứ sở nắng gió này phải hứng chịu nhiều thiên tai khắc nghiệt nhưng người dân nơi đây vẫn luôn cần cù, nhẫn nại, chân thành… phát huy những giá trị lâu bền trên nền tảng văn hóa cổ xưa.

Ngoài thông điệp nhân văn, mang ánh sáng tri thức đến các em học sinh vùng khó khăn, chắp truyền cho các em tình yêu con chữ, tri thức, vượt lên khỏi hiện thực khắc nghiệt của cuộc sống để học tập và thực hiện ước mơ; chương trình còn mang lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm kết nối, giao lưu, tạo ra thêm nhiều giá trị có ý nghĩa trong và sau hành trình. Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi hứa hẹn tạo ra một dấu ấn riêng khó phai về một chương trình đầy tâm huyết, sẻ chia cùng cộng đồng và chung tay dựng xây đất nước của các doanh nhân trẻ Việt Nam.

Kí túc xá miễn phí Cỏ May: Nơi chắp cánh ước mơ của sinh viên nghèo
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang