Hai tấn gạo ấm lòng người dân ven sông Sài Gòn, quận Bình Thạnh

Thứ Năm, 08/02/2024 20:08

|

(CAO) Ngày 7-2, Báo Công an TPHCM đã trao tặng 2 tấn gạo, mỗi phần 10 kg, cho những người dân khó khăn, đặc biệt là những người dân sinh sống ven sông Sài Gòn.

“Năm nay ăn Tết xa quê vì tình hình khó khăn quá nhưng tôi không cảm thấy tủi thân vì nhận được những phần quà ấm áp này…” - đó là lời của một người dân sinh sống tại Phường 25, quận Bình Thạnh sau khi nhận được phần quà là 10 kg gạo do Ban Chuyên đề Công an TPHCM tặng dịp Tết 2024. Hai tấn gạo tặng cho 4 phường trên địa bàn quận Bình Thạnh lần này do anh Thiên Chương (ngụ Quận 7) tài trợ.

Trong không khí của mùa Tết đang đến gần, tại những con phố, ngõ hẻm nhỏ của các phường 25, 26, 27, 28 thuộc quận Bình Thạnh, có một niềm vui nhỏ đã len lỏi vào những căn nhà nơi những gia đình vẫn đang vật lộn với cuộc sống.

Ngày 7-2, Báo Công an TPHCM đã trao tặng 2 tấn gạo, mỗi phần 10 kg, cho những người dân khó khăn, đặc biệt là những người dân sinh sống ven sông Sài Gòn.

Đại diện chính quyền địa phương, nhà tài trợ trao gạo tặng bà con

Ngoài bà con khó khăn, những hạt gạo nghĩa tình cũng được trao cho lực lượng dân quân phường đội, dân phòng trong dịp này. Ngoài lực lượng công an túc trực giữ bình yên cho người dân thành phố đón Tết 2024 bình yên, thì lực lượng phường đội và dân phòng cũng góp công không nhỏ trong việc giữ gìn trật tự bình yên cho người dân. Trong số đó, có gia đình cũng còn nhiều vất và, nhưng vì bình yên chung của phố phường, các anh không ngại tham gia cùng lực lượng công an giữ bình yên cho từng khu phố.

Các đơn vị nhận gạo từ trụ sở Báo Công an TP.Hồ Chí Minh về tặng cho bà con

Ông Phạm Văn Tồn, Chủ tịch UBND Phường 25, quận Bình Thạnh chia sẻ: "Mỗi năm qua đi, chúng tôi luôn cố gắng hết mình để mang lại sự ấm no, sự ấm áp, cải thiện đời sống cho bà con trong khu vực. Những phần quà nhỏ này không chỉ là sự chia sẻ vật chất mà còn là tình cảm chân thành trao cho bà con khu vực vì một cái Tết đủ đầy hơn."

“Cảm ơn Báo Công an TPHCM và mạnh thường quân giàu lòng trắc ẩn đã chung tay hỗ trợ chúng tôi thực hiện chương trình ý nghĩa này” - ông Phạm Văn Tồn chia sẻ thêm.

Trong lúc nhận được những phần quà, ánh mắt của bà con nơi đây không chỉ rạng rỡ với niềm vui mà còn là sự cảm động bởi nhận được sự an ủi, sự động viên. Bà Lê Thị Mười, một cư dân sinh sống gần khu vực sông Sài Gòn, không giấu được niềm vui: "Chúng tôi thật sự rất cảm kích về sự quan tâm, sẻ chia này. Những phần quà này không chỉ giúp chúng tôi có bữa cơm đầy đủ hơn mà còn là sự an ủi giúp chúng tôi có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại."

Những phần quà này không chỉ là những hạt gạo, mà còn là niềm tin, là tình thương của cả một cộng đồng. Trong những ngày cuối năm, những tấm lòng nhân ái như thế này lại một lần nữa làm cho tết thêm ấm áp, thêm ý nghĩa. Đó chính là tinh thần đẹp nhất của mùa Tết - sẻ chia, yêu thương và hy vọng cho mọi người.

Bình luận (0)

Lên đầu trang