Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đóng góp cho chương trình ‘Tháng 7 tri ân’ 1 tỷ đồng

Thứ Bảy, 22/07/2017 10:33  | PV

|

(CAO) Tối 20-7, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng 7 tri ân” nhằm thực hiện công tác chăm lo cho các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với cách mạng.

Chương trình là lời tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh đối với anh hùng liệt sĩ, Mẹ VNAH, anh hùng LLVTND, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017).

Bà Đỗ Thị Kim Liên trao bảng biểu trưng đóng góp cho chương trình 1 tỷ đồng

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sĩ cho biết, thời gian qua, với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho các mẹ VNAH, anh hùng LLVTND, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Giai đoạn 1998- 2016, Tây Ninh xây dựng và sửa chữa hơn 6.000 căn nhà cho các đối tượng có công. Hiện 100% Mẹ VNAH, 100% người có công với đất nước sinh sống trên địa bàn tỉnh được chăm lo, phụng dưỡng, về căn bản không còn đối tượng chính sách, người có công thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Thông qua chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kêu gọi và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh chung tay góp sức, hỗ trợ cho quỹ đền ơn đáp nghĩa để Tây Ninh có thêm nguồn lực chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách và người có công.

Bà Đỗ Thị Kim Liên cùng các đại biểu tham dự chương trình “Tháng 7 tru ân”
Bà Đỗ Thị Kim Liên trả lời phỏng vấn tại chương trình

Tại chương trình nghệ thuật này, các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã quyên góp được hơn 11,2 tỷ đồng để chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công của tỉnh. Trong đó bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đóng góp 1 tỷ đồng.

Bà Liên chia sẻ: “Để có được tự do, hòa bình, sự bình yên và hạnh phúc hôm nay, cả dân tộc Việt Nam và Nam Phi cũng vậy, đã chịu bao mất mát, hy sinh. Đất nước và chúng tôi - những người yêu chuộng công lý, hòa bình, tự do, độc lập trên toàn thế giới trân quý và biết ơn các bậc tiền bối, các chiến sỹ và gia đình đã sinh ra, nuôi dưỡng những người con anh hùng! Xin trân trọng và ghi nhớ. Tôi luôn mong muốn góp một phần nhỏ để chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, thương – bệnh binh, gia đình chính sách”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang