Xin giúp người vợ mong có 30 triệu đồng để phẫu thuật cho chồng!

Thứ Hai, 25/10/2021 19:33

|

(CATP) Mong ước hiện nay của chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh (35 tuổi, ở thôn Trung Thành, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) là có được số tiền trên để phẫu thuật cho chồng là anh Châu Tấn Hoàn (38 tuổi) bị dị dạng mạch máu não, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Với gia đình, số tiền đó quá lớn, trong khi hơn 3 tháng qua chị đã bán hết các vật dụng trong nhà và vay mượn thêm của bà con họ hàng để có tiền chạy chữa cho chồng. Khi chị không còn vay mượn được nữa thì bệnh viện thông báo, anh Hoàn cần phẫu thuật sớm mới mong giữ được mạng sống.

Vợ chồng anh Hoàn - chị Ánh có 2 con nhỏ đang học cấp II. Trước khi bị bệnh, anh Hoàn làm thợ sơn nước, chị Ánh đan mây, thu nhập thấp và không ổn định nên cảnh nhà luôn thiếu trước hụt sau. Vì tương lai của hai con, đôi vợ chồng trẻ không ngừng cố gắng, quần quật không dám ngơi tay. Thế rồi dịch bệnh xảy ra, anh chị đều mất việc làm.

Giữa lúc cái ăn cái mặc trở thành gánh nặng trên vai thì anh Hoàn phát bệnh. Lúc đầu anh chỉ đau đầu, chướng bụng, mất ngủ; mỗi ngày trôi qua, cơn đau càng nhiều và kéo dài hơn. Do không có tiền nên anh Hoàn không dám đến bệnh viện khám mà tự mua thuốc uống. Nhưng thấy anh ngày càng mệt mỏi, sụt cân nhanh, chị Ánh lo nên chạy vạy vay mượn bà con ít tiền đưa chồng đi khám. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, qua thực hiện các xét nghiệm và chụp CT scan, các bác sĩ chẩn đoán anh Hoàn bị viêm gan virus cấp khác và dị dạng mạch máu não vùng sừng sau não thất (P).

Chị Ánh chăm sóc chồng tại nhà

Không có tiền phẫu thuật nên anh Hoàn nằm viện điều trị một thời gian rồi về nhà, sau đó phải nhập viện cấp cứu. Nhiều lần như thế, anh cố gắng cầm cự được gần 3 tháng qua. Nhưng nếu chỉ điều trị theo kiểu "cắt cơn" như vậy, mạch máu não dị dạng không được can thiệp phẫu thuật thì tính mạng anh Hoàn sẽ bị đe dọa.

Rất mong được các độc giả gần xa giúp anh Hoàn vượt qua nỗi đau bệnh tật, khỏe mạnh trở lại để cùng vợ làm lụng, chăm sóc các con thơ nên người, mọi sự hỗ trợ xin gửi đến Ban Công tác bạn đọc Báo Công an TPHCM.

Tài khoản từ thiện: Báo Công an TPHCM (XH-TT) số 0071001983085 - Ngân hàng Vietcombank TPHCM.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang