Quỹ Ánh Sáng Vàng tặng hơn nửa tỷ đồng cho đồng bào lũ lụt

Chủ Nhật, 05/08/2018 22:53

|

(CAO) Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, Quỹ “Ánh Sáng Vàng” và các mạnh thường quân vừa trao tặng 540 triệu cho đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề do trận bão lũ vừa qua ở hai tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Cùng đi có đoàn tình nguyện tình nguyện của chùa Quan Âm tu viện TP.HCM, Phòng Tham mưu Cục CSGT - Bộ Công an, Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái, Công an tỉnh Sơn La.

Quỹ Ánh Sáng Vàng tặng hơn nửa tỷ đồng cho đồng bào bị lũ lụt ở Tây Bắc

Tại Yên Bái, đoàn đã trao 300 suất quà và tiền mặt trị giá 315 triệu đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề trong trận bão lũ số 3 vừa qua tại hai huyện Văn Yên và Văn Chấn. Dù đã gần nửa tháng trôi qua, khung cảnh đổ nát vẫn còn hiển hiện rõ ở hai địa phương này.

Sau mưa lũ, huyện Văn Chấn có hơn 100 hộ dân bị sập trôi hoàn toàn nhà ở, hàng chục tuyến đường, cầu cống bị hư hỏng, sập trôi. Nhiều tuyến đường dẫn đến trung tâm các xã, thôn, bản bị sạt lở nghiêm trọng với tổng khối lượng đất đá đến hàng triệu mét khối.

Đoàn thiện nguyện chia sẻ đau thương mất mát với người dân

Tương tự, tại huyện Văn Yên, bão số 3 đã làm 1 người chết, 2 người tích, 212 ngôi nhà bị hư hỏng và thiệt hại nặng. Trong đó: 13 nhà bị lũ cuốn trôi, 8 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 158 nhà có nguy cơ ngập úng, sạt lở phải di rời người và tài sản đến nơi an toàn. Hàng trăm gia đình lâm vào cảnh khó khăn do mất nhà cửa, tài sản, tư liệu sản xuất. Các công trình công cộng, như: cầu cống, đường giao thông, công trình thủy lợi cùng với gia súc, gia cầm và hoa màu của nhân dân thiệt hại nặng.

Tại tỉnh Sơn La, Đoàn tình nguyện đã trao 200 suất quà và tiền mặt trị giá 225 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ tại hai huyện Phù Yên và Vân Hồ.

Ông Đặng Danh Thái - Chủ tịch Quỹ từ thiện “Ánh Sáng Vàng” cho biết hoạt động tình nguyện lần này nhằm mang những tấm lòng hảo tâm đến với bà con vùng sâu vùng xa chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, kịp thời hỗ trợ phần nào những mất mát của bà con, góp phần động viên bà con sớm ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Sư cô Thích Nữ Huệ Đức (Trụ trì chùa Quan Âm Tu Viện TP.HCM) cũng cảm ơn chính quyền địa phương đã giúp đoàn công tác xã hội thực hiện thành công chương trình thiện nguyện. Mong rằng với những món quà nhỏ này sẽ làm giảm bớt đau thương, mất mát của người dân trong vùng lũ và giúp đồng bào sớm trở lại cuộc sống thường ngày.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông La Yêu - Chủ Tịch MTTQ Việt Nam huyện Phù Yên đã rất cảm kích và cảm ơn đoàn thiện nguyện vì đã chia sẻ kịp thời, đúng lúc để giúp đỡ với người dân vùng lũ huyện Phù Yên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang