Vụ tai nạn 13 người chết: Nhiều tấm lòng đến với gia đình các nạn nhân

Thứ Bảy, 04/08/2018 20:43  | Hoà Khánh

|

(CAO) Đã có nhiều tổ chức, cá nhân quyên góp từ thiện giúp đỡ 17 người bị trong vụ TNGT thảm khốc ở Quảng Nam.

Trong vụ TNGT nghiêm trọng xảy tại tỉnh Quảng Nam vào rạng sáng ngày 30-7 khiến 13 người tử vong, 4 người bị thương nặng, trong đó các gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, đang rất cần sự đóng góp, chung tay của cả cộng đồng.

Không khí tang thương sau vụ tai nạn khi kẻ đầu bạc tiễn tóc xanh, con tiễn cha... Tất cả đều là người dân sinh sống tại Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị (trừ tài xế xe khách).

Trước những nổi đau mất mát này, UBMTTQVN xã Hải Sơn đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và con em của quê hương Hải Sơn đang làm ăn sinh sống trên mọi miền chung tay giúp đỡ tinh thần, vật chất, làm vơi đi nỗi đau và khó khăn ban đầu để gia đình các nạn nhân tiếp tục, từng bước ổn định cuộc sống.

Xuất phát từ tấm lòng tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, anh Thái Vĩnh Khuynh, Công ty TNHH Thảo Ái (chuyên kinh doanh xe máy tại Huế) đã đứng ra tổ chức sau hơn 1 ngày kêu gọi và những người bạn hảo tâm từ mọi miền đã quyên góp được hơn 45 triệu đồng. Có được số tiền trên, ông Thái Vĩnh Khuynh đã trao tận tay cho các gia đình gặp nạn và chia đều cho 13 trường hợp (mỗi người bị nạn được hổ trợ hơn 3 triệu đồng).

Đại diện Công ty Thảo Ái thăm hỏi các gia đình nạn nhân

Tại Quảng Trị, lúc 13 giờ ngày 31-7, một nhóm thiện nguyện ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tổ chức đặt 2 thùng từ thiện để kêu gọi tiền hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc. Hai thùng từ thiện được đặt trên Quốc lộ 9, đoạn qua thị trấn Khe Sanh và thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, thu hút nhiều tấm lòng của người đi đường.

Đến 18 giờ cùng ngày, số tiền quyên góp được đã hơn 65 triệu đồng. Số tiền được công khai trên mạng xã hội và nhóm thiện nguyện đã trực tiếp gửi đến gia đình các nạn nhân ngay trong đêm.

Nhà báo Văn Thắng - Báo Sài Gòn Giải Phóng hỗ trợ thân nhân chú rể 10 triệu đồng để lo hậu sự cho người thân. Đồng thời Báo cũng kêu gọi bạn đọc hỗ trợ gia đình các nạn nhân khó khăn trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam.

Nhà báo Văn Thắng, Báo Sài Gòn Giải Phóng thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Ngày 1-8, Đoàn công tác của Báo Công an TP.HCM do Đại tá Trần Trọng Dũng, Tổng Biên tập dẫn đầu đã về tỉnh Quảng Trị thăm hỏi, chia sẻ với nỗi mất mát và trao hơn 160 triệu đồng đến 17 người thương vong sau tai nạn thảm khốc.

Đại tá Trần Trọng Dũng, Tổng Biên Tập Báo Công an TP.HCM trao hỗ trợ cho các gia đình có người thương vong

Đại tá Trần Trọng Dũng ân cần thăm hỏi, động viên các thân nhân của những người bị nạn. Tổng Biên tập Báo Công an TP.HCM cho biết: “Từ lúc nghe tin về 13 người trong đoàn đi đón dâu từ Quảng Trị vào Bình Định tử vong, nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm, cá nhân, đơn vị, con em Quảng Trị ở TP.HCM… đã đến Báo Công an TP.HCM đóng góp những phần quà ý nghĩa để Báo chuyển đến tận các gia đình”.

Như Báo Công an TP.HCM đã thông tin, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 2 giờ 20 ngày 30-7, khi xe khách 16 chỗ BS: 75B - 000.52 chở đoàn người đi từ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) vào tỉnh Bình Định để đón dâu. Khi đến tuyến tránh QL1A (thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xảy ra va chạm với xe đầu kéo BS: 51D - 411.21 do Nguyễn Hữu Thành (ngụ Long An) điều khiển theo hướng ngược lại. Hậu quả làm 13 người tử vong, 4 người bị thương nặng.

Vụ tai nạn 13 người tử vong:  Báo Công an TP.HCM hỗ trợ hơn 160 triệu đồng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang