Tặng hồ bơi di động để phòng, chống đuối nước cho học sinh

Thứ Năm, 09/06/2022 11:48

|

(CAO) Ngày 8-6-2022, đại diện chính quyền thị xã An Nhơn, Hội bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định và ông Võ Văn Hoàng Minh- phụ trách chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em vùng sâu, trưởng Ban từ thiện Hiệp hội nhựa TPHCM đã khánh thành và bàn giao 5 hồi bơi di động cho các trường học.

Đại diện chính quyền, các trường và MTQ cắt băng khánh thành

5 hồ bơi di động được thiết kế lắp đặt tại Trung tâm thể thao xã Nhơn Phước, Trường trung học cơ sở (THCS) Nhơn Hòa, trường tiểu học số 2 Bình Định, Trường THCS Nhơn An và trường THCS Đập Đá (cùng thuộc An Nhơn) với mục đích giúp các em học sinh có điều kiện tiếp cận với môn bơi, học kỹ năng bơi lội để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc khi mùa hè, mùa du lịch, cũng là mùa mưa bão đang đến gần.

Tổng kinh phí thiết kế lắp đặt 5 hồ bơi di động tại 5 điểm trường kể trên có tổng trị giá 775.000.000 đồng, do ông Lê Ngọc Tú, bà Nguyễn Thị Hiền (ngụ quận 3, TP.HCM) và Công ty cổ phần Hiệp Phú Bà Rịa-Vũng Tàu tài trợ.

Được biết, xuất phát từ nhu cầu thực tế về việc muốn truyền dạy kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh, trẻ em nhỏ, nhưng do địa phương còn thiếu cơ sở vật chất, giáo viên chuyên môn nên UBND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với Hiệp hội nhựa TP.HCM về việc đề nghị hỗ trợ hồ bơi di động cho các đơn vị trường học.

Hồ bơi được lắp đặt tại 1 điểm trường

Sau quá trình làm việc, ông Võ Văn Hoàng Minh- phụ trách chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em vùng sâu, trưởng Ban từ thiện Hiệp hội nhựa TP.HCM, ông Đỗ Tấn Việt, Ủy viên Liên đoàn bơi lội TP.HCM, ông Đỗ Xuân Hoài- Giám đốc Công ty Hiệp Phú và ông Lê Ngọc Tú- Chủ tịch HĐQT công ty Hiệp Phú Bà Rịa-Vũng Tàu đã đi đến thống nhất sẽ tài trợ nguồn kinh phí, kỹ năng giúp địa phương có được 5 hồ bơi di động tại 5 điểm trường kể trên.

Các em học sinh hào hứng với hồ bơi được lắp đặt tại trường 

Đại diện các điểm trường tiếp nhận những hồ bơi di động được thiết kế lắp đặt bằng tấm lòng thơm thảo của các Mạnh Thường Quân và nỗ lực của chính quyền địa phương đều hứa sẽ bảo quản và khai thác hồ bơi đúng mục đích, đúng đối tượng, yêu cầu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang