3 họa sĩ triển lãm “Rong chơi miền nhớ”

Thứ Tư, 23/08/2023 07:59

|

(CAO) 60 tác phẩm của 3 họa sĩ là tình yêu thiên nhiên, con người và cuộc sống, được trưng bày triển lãm tại Hội Mỹ thuật TPHCM từ 23/8.

Nhóm họa sĩ “Ba Cái Bông” gồm: Đặng Thị Dương, Liêu Nguyễn Hướng Dương, Nguyễn Anh Đào.

Họa sĩ - Nhà giáo ưu tú Ðặng Thị Dương từng tham gia nhiều triển lãm quốc tế. Ðặc biệt bà tham gia tích cực trong vai trò thủ lĩnh phái đoàn Việt Nam tại chuỗi triển lãm mỹ thuật của các nữ họa sĩ quốc tế. Nhiều tác phẩm của bà được lưu giữ lại các bộ sưu tập cá nhân tại Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Úc.... Còn tại quê nhà, tranh của bà đã nằm trong các bảo tàng như: Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, Bảo tàng Lịch sử quân sự VN…

Với Anh Đào, năm 2012, lần đầu tiên tranh Anh Đào được triển lãm tại một gallery ở Singapore. Cũng năm đó, tại triển lãm Họa sĩ nữ quốc tế (Việt Nam đăng cai, diễn ra tại TPHCM), Anh Đào là một trong 3 gương mặt nữ được chú ý. Năm 2013, lần thứ hai tranh của cô đến Singapore qua triển lãm Art fairs. Một nhà sưu tập cũng là chủ gallery tại Singapore ngỏ ý tổ chức một triển lãm cá nhân cho cô trong năm.

Liêu Nguyễn Hướng Dương từng tham gia vòng hai Start Something New 2016 của Apple. Liêu Nguyễn Hướng Dương chia sẻ: “Đối với tôi vẽ là niềm yêu thích. Tôi có thể chơi với màu sắc cả ngày mà không hề chán. Chỉ có làm hoạ sĩ mới có thể tạo cho bản thân nhiều hứng khởi và đam mê trong sáng tạo. Tìm ra được một phong cách khác biệt phù hợp với tâm hồn mình vốn là một điều hạnh phúc, nhưng khi được mọi người yêu thích và công nhận thì đó lại là một niềm hạnh phúc lớn lao hơn trong nghề nghiệp”.

Triển lãm trưng bày hơn 60 tác phẩm của ba họa sĩ, gồm các chất liệu sơn dầu, sơn mài, acrylic, màu nước... Các tác phẩm là thành quả của những chuyến đi giao lưu quốc tế Pháp, Ấn Độ, Mông Cổ... và trại sáng tác hàng năm ở Việt Nam do Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức.

Bình luận (0)

Lên đầu trang