Hình ảnh buổi tổng duyệt chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam

Thứ Bảy, 02/07/2022 18:44

|

(CAO) Sáng 02/7/2022, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức tổng duyệt chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam tại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự, động viên các nghệ sĩ – chiến sĩ, chỉ đạo về công tác tổ chức Nhạc hội.

Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022), Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Nhạc hội.

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu dự buổi tổng duyệt.

Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức.

Tham gia Nhạc hội có 08 đoàn Nhạc, trong đó có 06 Đoàn nhạc Cảnh sát của Nhật Bản, Trung Quốc, Brunei, Lào, Philippines, Myanmar. Việt Nam có 02 Đoàn gồm Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam và Đoàn nhạc Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam có trên 120 nghệ sĩ tham gia. Để phục vụ cho Nhạc hội, Đoàn đã chuẩn bị hàng chục tiết mục biểu diễn, dàn dựng và tập luyện gần 02 tháng qua.

Nhạc hội diễn ra trong 02 ngày 09 và 10/7 tại khu vực phố đi bộ bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Dự kiến, chương trình biểu diễn diễu hành quanh bờ Hồ diễn ra vào sáng 09/7, được Truyền hình Công an nhân dân phát trực tiếp trên kênh ANTV. Chương trình hòa nhạc tối 10/7 trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ được Đài Truyền hình Việt Nam phát trực tiếp trên kênh VTV1.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo sau buổi tổng duyệt.

Phát biểu chỉ đạo sau buổi tổng duyệt, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là kênh hợp tác của Cảnh sát trong ASEAN và ASEAN mở rộng. Đây cũng là hoạt động điểm nhấn trong tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật, Nhạc hội sẽ góp phần lan tỏa và làm đẹp hơn hình ảnh đất nước con người Việt Nam tươi đẹp mến khách trong mắt bạn bè quốc tế.

Đây cũng là sự kiện góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; góp phần thiết thực, đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Buổi tổng duyệt cho thấy, nội dung biểu diễn của đoàn Việt Nam rất tiêu biểu, vừa thể hiện được văn hóa các vùng miền của Việt Nam, vừa thể hiện được bản sắc của lực lượng CAND, vừa truyền thống, vừa hiện đại. Chương trình đồng thời đánh dấu thêm một bước phát triển của lực lượng CAND, lực lượng Cảnh sát nhân dân, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát cơ động, trong công tác văn hóa văn nghệ.

Các nghệ sĩ - chiến sĩ dàn đội hình trong buổi tổng duyệt.

Dịp này, đồng chí Bộ trưởng cũng đã cảm ơn các cơ quan, các nhà chuyên môn, các nhạc sĩ đã có những đóng góp tích cực trong triển khai tổ chức Nhạc hội và hỗ trợ về chuyên môn cho các cán bộ, chiến sĩ của Đoàn nhạc nhằm nâng cao chất lượng chương trình biểu diễn.

Đại tướng Tô Lâm cũng cho biết, vừa qua, Trung ương đã triển khai rất quy mô Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo đó, lực lượng CAND tiến lên “chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” để hoạt động hiệu quả hơn nữa, đặc biệt là trong phục vụ nhân dân, vì nhân dân, xây dựng xã hội văn minh, an toàn, văn hóa. Đây là yêu cầu rất cao, chúng ta phải làm nhiều bước.

Cũng theo Bộ trưởng Tô Lâm, trước Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022, dàn nhạc kèn của Đoàn Nghi lễ CAND đã tham dự nhiều Nhạc hội Cảnh sát quốc tế ở Nhật Bản, Đức, Mỹ và một số nước khác. Vừa qua, do dịch bệnh và tình hình thế giới có những thay đổi nên Nhạc hội Cảnh sát thế giới không được duy trì. Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 tại Việt Nam là bước mở đầu, nếu duy trì tốt thì đây cũng là kênh hợp tác của Cảnh sát trong ASEAN và ASEAN mở rộng.

Dàn đội hình trong buổi tổng duyệt.

Riêng về Nhạc hội lần này, đồng chí Bộ trưởng yêu cầu, trên cơ sở các gợi ý, đóng góp của Hội đồng cố vấn nghệ thuật, Ban Tổ chức cần tính toán để Nhạc hội cho thấy sự phát triển, trưởng thành của lực lượng CAND, lực lượng Cảnh sát nhân dân, nhưng Nhạc hội phải có tính quần chúng, tính nhân dân. Ban Tổ chức tuyên truyền, quảng bá rộng rãi, mời nhiều cơ quan, ban, ngành, các đoàn, đơn vị, tổ chức hoạt động nghệ thuật, các cơ quan đại diện của các nước bạn tại Việt Nam tham dự.

Nhạc hội nhấn mạnh về văn hóa, sự đoàn kết rất cao trong ASEAN. Chương trình biểu diễn của các Đoàn tại Nhạc hội phải bám sát nội dung Ban Tổ chức đề ra trước đó. Các hoạt động như diễu hành của lực lượng Kỵ binh, biểu diễn trống hội không làm ảnh hưởng đến chương trình chính. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức phải chú ý chăm lo sức khỏe cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ; đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch, an ninh, trật tự… trong quá trình diễn ra Nhạc hội.

Một số hình ảnh buổi tổng duyệt:

Bình luận (0)

Lên đầu trang