Album Thu Trắng 4:

Mong ước lúc cuối đời của nhạc sĩ Trần Quang Lộc được thực hiện

Thứ Năm, 24/08/2023 08:40

|

(CAO) Ba năm sau khi nhạc sĩ “Về đây nghe em” qua đời, gia đình và bè bạn đã hoàn thành được di nguyện của cố nhạc sĩ.

Trước khi căn bệnh ung thư phổi tàn phá cơ thể đến cùng kiệt, nhạc sĩ Trần Quang Lộc vẫn gắng gượng ngồi vào bàn sáng tác. Ông từng thổ lộ ước muốn ra mắt một album nhạc cuối cùng trước khi mất. Với album Thu Trắng 4, mong ước cuối đời của nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã được thực hiện.

Từ năm 2016, mối duyên thơ nhạc giữa nhà thơ Thu Tuyết với nhạc sĩ Trần Quang Lộc (tác giả các ca khúc nổi tiếng Về đây nghe em, Có phải em mùa thu Hà Nội...) trở nên đặc biệt. Trước khi qua đời vào tháng 6/2020, NS Trần Quang Lộc đã kịp phổ 8 bài thơ của Thu Tuyết thành các ca khúc.

Trong album Thu Trắng 4 vừa ra mắt gồm 10 tình khúc phổ thơ Thu Tuyết thì có đến 8 ca khúc của NS Trần Quang Lộc! Đây cũng là cách mà nhà thơ Thu Tuyết bày tỏ lòng tưởng nhớ đến người nhạc sĩ tài hoa này.

Cố nhạc sĩ Trần Quang Lộc
Nhà thơ Thu Tuyết thực hiện Thu Trắng 4 dành tặng NS Trần Quang Lộc
Thu Tuyết bên em trai và vợ của cố nhạc sĩ Trần Quang Lộc (bìa phải).

Thu Tuyết sinh tại Phú Yên, sống và làm việc tại TPHCM từ những năm 1980. Chị từng là giảng viên Trường Đại học Tài chính - Marketing TPHCM. Giọng thơ đầy ắp tình tự quê hương nên thơ Thu Tuyết đã “lọt vào mắt xanh” của nhiều nhạc sĩ phổ thơ chị như: Phú Quang, Quốc Dũng, Duy Cường, Kim Tuấn, Tùng Châu, Vũ Hoàng, Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Văn Hiên, Quốc Bảo… Đặc biệt, không ít bài thơ của Thu Tuyết được nhiều nhạc sĩ cùng phổ nhạc như bài Gối Mây (NS Trần Ngọc Hòa, Đoàn Hải, Eric Lê Phúc, Trần Việt Cường, Nhật Kim), hay bài Hiu Hắt Thu (NS Trần Việt Cường, Trần Ngọc Hòa, Nguyễn Cửu Dũng cùng phổ)…

Bình luận (0)

Lên đầu trang