Phim hình sự “Mẹ trùm”: Tôn vinh chiến công của lực lượng Công an

Thứ Sáu, 17/09/2021 15:42

|

(CAO) Tôn vinh những chiến công của lực lượng công an, khắc họa những gian khó trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, phim hình sự Việt “Mẹ trùm” ra mắt khán giả trong thời điểm này đồng thời còn mang lại sự cổ vũ, khích lệ tinh thần vượt đại dịch.

Phim gửi gắm thông điệp “Mọi tội lỗi đều phải bị trả giá”, kể về cuộc đấu tranh chống tội phạm, và sự hướng thiện của một người mẹ khi chứng kiến các con mình sa lầy vào đường dây vận chuyển thuốc lắc...

Tác phẩm do Hãng Phim Truyền hình TPHCM thực hiện, phát sóng từ giữa tháng 9 trên HTV7, độ dài 60 tập (tác giả: Đông Hoa, đạo diễn Nguyễn Hồng Chi).

Cảnh trong phim

Bên cạnh dàn diễn viên nổi tiếng như Ngân Quỳnh, Trọng Hải, Nguyễn Trường Thịnh, Lê Ngọc Trinh, phim còn có các gương mặt trẻ như Trần Quang Thái, Hoàng Nguyên, Nguyễn Thuận.

Mẹ trùm” kể câu chuyện vợ chồng bà Cẩm từng bảo kê ở các chợ đầu mối, đồng thời kiêm nghề đòi nợ thuê. Công việc làm ăn bất chính đó đã đem lại cho họ đời sống vật chất khá sung túc, thừa tiền để nuôi 4 đứa con trai (Trường, Trung, Hiếu, Nghĩa). Khi bà Cẩm lãnh án tù, trong suốt quãng thời gian dài, bà dằn vặt lương tâm khi khiến bốn con trẻ bơ vơ mất cha, thiếu mẹ chỉ vì phút sai lầm nông nổi của mình.

Trong tù, bà Cẩm sống tích cực, quyết tâm hoàn lương, thay đổi cuộc đời để sớm trở về đoàn tụ với các con. 20 năm sau, các con của bà Cẩm nay đều đã lớn. Do sống trong môi trường nghiệt ngã cộng các mối quan hệ cha mẹ đã tạo dựng nên Trường, Trung, Hiếu lần lượt trở thành những con người lạnh lùng, ích kỷ, sống chỉ biết có tiền.

Đặc biệt người anh cả là Trường lại là tay sai đắc lực của một tên trùm giấu mặt, chuyên sản xuất và phân phối thuốc lắc cho cả một vùng rộng lớn. Chỉ riêng có cậu em út là Nghĩa sống khác các anh mình. Nghĩa học hành đàng hoàng, trở thành một bác sĩ chuyên khoa tim, giỏi nghề và rất nhân hậu.

Cảnh trong phim

Sau khi mãn hạn tù, không muốn nhìn thấy cảnh các con mình lại trượt vào vết xe đổ của mình một lần nữa để rồi hối tiếc sau song sắt, bà Cẩm trình báo lực lượng công an, cùng vạch trần kẻ ẩn danh phía sau điều khiển con mình phạm pháp...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang