Băng nhóm giả shipper, xe ôm công nghệ trộm hàng loạt xe máy

Chủ Nhật, 16/10/2022 11:54

|

(CAO) Một băng nhóm gồm 3 đối tượng đi trên 2 xe Exciter, đóng giả shipper, xe ôm công nghệ chở khách để thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.Thuận An của tỉnh Bình Dương. Riêng ngày 15-10 camera ghi lại chúng thực hiện 5 vụ.

Theo đó, khoảng 14 giờ 20 phút chiều 15-10, nhóm này tiếp cận một quán cà phê trên quốc lộ 13, đoạn qua phường Bình Hoà, TP Thuận An.

Nhóm đi 2 xe máy, 2 người cầm lái mặc áo của một hãng shipper, chở thanh niên ngồi sau mặc đồ thường, trông rất lịch sự.

Trộm xe máy tại quán cà phê trên quốc lộ 13:

Tại đây, thanh niên mặc đồ thường đi vào trong bãi xe thực hiện bẻ khoá trộm thành công 1 xe tay ga hiệu Vario giá trị giá hơn 50 triệu. Còn 2 đối tượng mặc đồ shipper đứng ngoài cảnh giới.

Khoảng nữa tiếng sau, nhóm này xuất hiện tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu và trộm thành công một xe tay ga khác cũng hiệu Vario.

Trộm xe máy trên đường Nguyễn Trãi:

Đáng nói thời điểm này có 1 người đàn ông đứng cách đó chưa tới 2m nhưng nhóm này dùng chiêu dàn cảnh hỏi đường để đồng bọn thực hiện hành vi trộm xe.

Trộm xe máy tại quán cà phê trong KDC Viet Sing:

Tới 16 giờ, ba đối tượng này vào đường D4, khu dân cư Việt Sing, phường An Phú bẻ khoá trộm thành công một chiếc xe máy hiệu Sonic tại một quán cà phê khác. Tuy nhiên trong lúc bỏ trốn, tên trộm bị tai nạn nên bỏ chiếc xe này lại hiện trường. Phương tiện sau đó được đưa về công an phường An Phú.

Trộm hụt vì con chó chạy ra sủa:

Tới 16 giờ 30, các đối tượng tiếp cận tiệm hớt tóc trong khu dân cư Việt Sing, phường Thuận Giao. Khi đang định bẻ khóa chiếc xe máy dựng trước tiệm thì con chó trong nhà phát hiện cất tiếng sủa nên các đối tượng bỏ đi.

Trộm xe máy tại cửa hàng trên đường Nguyễn Văn Tiết:

15 phút sau, băng này tới một cửa hàng mua bán xe máy trên đường Nguyễn Văn Tiết, phường Lái Thiêu và bẻ khóa thành công một xe tay ga.

Một vụ trộm trước đó tại phường Bình Hòa do nhóm này thực hiện:

Đây là 3 đối tượng thực hiện rất nhiều vụ trộm xe trên địa bàn TP Thuận An, có ngày camera quay lại được chúng thực hiện thành công từ 3-5 vụ trộm xe. Thủ đoạn của bọn chúng là đóng giả shipper, xe ôm công nghệ và đa số chọn những xe máy có giá trị trên 50 triệu đồng để trộm.

Hiện cơ quan công an đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang