Bắt kẻ giả danh lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương lừa đảo chiếm đoạt 30 tỷ đồng

Thứ Năm, 20/06/2024 11:33

|

(CAO) Với cái mác giả mạo Phó Trưởng Ban nội chính Trung ương, Trần Anh Vũ (SN 1968, ngụ TPHCM) đã đưa ra những thông tin gian dối để “chạy” vay vốn, mua đất giá rẻ...

Sáng 20/6, Phòng Cảnh sát hình sự CATP cho biết đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can Trần Anh Vũ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 1/2021, thông qua bạn bè, bà L. quen biết Trần Anh Vũ và được anh ta tự giới thiệu là 'Phó Trưởng Ban nội chính Trung ương'.

Công an đang lấy lời khai của đối tượng Vũ

Thời điểm này, bà L. đang làm hồ sơ bán 4.000m2 đất tại tỉnh Bình Dương nhưng do phát sinh tranh chấp với chủ đất giáp ranh, liền kề nên không thể sang tên được. Sau khi Vũ nhận lời giúp bà L. giải quyết thì trùng hợp UBND phường Hưng Định, TP.Thuận An cũng có quyết định xử lý tranh chấp để ba L. hoàn tất thủ tục mua bán đất nên Vũ đã tạo được niềm tin với bà L.

Sau đó, Vũ nhiều lần đưa ra thông tin gian dối như có khả năng giúp các doanh nghiệp nhận được nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, mua nhà đất với giá rẻ khiến bà L. tin tưởng, đã chuyển cho Vũ trên 30,5 tỷ đồng để thực hiện các thủ tục nhận vốn vay ưu đãi, mua nhà đất.

Đối tượng Vũ

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Vũ đã cắt đứt liên lạc. Bà L. tìm hiểu thì biết Vũ không phải Phó Trưởng Ban nội chính Trung ương nên đã làm đơn tố cáo.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Trần Anh Vũ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

CATP thông báo những ai là nạn nhân của đối tượng Trần Anh Vũ nhanh chóng đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM, địa chỉ 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1 để trình báo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang