Bắt nữ đối tượng môi giới mua bán đất để chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Thứ Năm, 13/06/2024 09:26  | Trung Thành

|

(CAO) Tối 12/6, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Quảng Ngãi, đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thị Viễn (SN 1983, ở thôn 4, xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2020, Võ Thị Viễn làm nghề kinh doanh đồ gỗ nội thất nhưng có thêm “nghề” môi giới bất động sản. Do đó, khi biết bà T.T.N và ông T.V.D (là người quen, cùng trú ở huyện Bình Sơn) muốn mua đất, cô ta đã giới thiệu họ mua 2 thửa đất ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn với số tiền 2 tỷ đồng.

Thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thị Viễn

Sau khi nhận tiền, Viễn không làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà T.T.N và ông T.V.D, mà tự ý chuyển quyền sử dụng đất mang tên mình. Sau đó, Viễn đã thế chấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho ngân hàng, lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân, dẫn đến không có khả năng trả lại số tiền cho nạn nhân và bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhận đơn tố cáo của bà N và ông D, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành điều tra, xác minh và truy bắt được Viễn tại TPHCM.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang