Bữa cơm đẫm nước mắt của người vợ bị chồng xích cổ

Thứ Tư, 07/06/2017 09:16  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Người phụ nữ 2 con nhiều lần bị chồng ngược đãi, chửi bới. Lần gần nhất, chị bị chồng xích, khóa cổ trói vào chiếc xe ô tô nhựa không cho ra ngoài.

Đó là hoàn cảnh đáng thương của chị Phạm Thị Tâm (SN 1980, trú tại thôn Thuyền Định, xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, Thái Bình) - người bị chồng xích cổ nhốt gây xôn xao dư luận cả nước suốt mấy ngày qua.

Chị T. được chính bố đẻ của mình phát hiện bị quấn xích quanh cổ, người, bị khóa cổ vào chiếc xe ô tô nhựa nhốt trong nhà vào sáng ngày 5-6.

Suốt những ngày qua, có muôn vàn sự bất bình, bức xúc, căm phẫn của người dân chất phác, thật thà ở vùng quê lúa Thái Bình. Tất cả đều lên án Lại Thanh Tùng (SN 1973, chồng chị Tâm).

Thậm chí, có người vì quá bức xúc đã đòi “xử” Tùng ngay tại UBND xã Trà Giang khi gã bị công an mời lên làm việc. Nếu không được sự can thiệp kịp thời của công an, Tùng có lẽ đã nhừ đòn của người dân.

Ông Bùi Duy Hiền (65 tuổi, làm bảo vệ tại UBND xã Trà Giang) cho biết, vụ việc đã gây rúng động vùng quê lúa bao năm yên bình. Theo ông Hiền, khi sự việc được người dân phát hiện, nhiều người kéo đến ngôi nhà bức xúc chửi bới Tùng.

"Khi Tùng được mời lên UBND xã, người dân đi theo vây quanh. Người dân quê tôi mộc mạc, chân chất, quanh năm sống chung với đồng ruộng chẳng thể ngờ lại có chuyện rúng động đến như vậy" - ông Hiền chia sẻ.

Ngôi nhà 2 tầng (bên trái) nơi chị Tâm nhiều lần bị chồng ngược đãi

Nhiều người dân địa phương cho rằng chị Tâm là người hiền lành, chịu khó, là người cam chịu dù trước đó nhiều lần bị chồng đối xử bạc với mình.

Ông Bùi Văn B. (một người dân sinh sống ở gần nhà vợ chồng Tùng) bức xúc: “Đã là vợ chồng, dù có bực tức thì cũng chỉ nên chửi vợ một câu chứ đằng này lại đi xích cổ vợ. Hôm qua, khi tôi hay tin con bé (chị Tâm vợ Tùng - PV) bị chồng xích, tôi liền chạy sang thì thấy con bé đang ngồi trên giường, cổ bị xích một sợi dây rất to có khoá.

Đầu dây còn lại được khoá vào chiếc xe ô tô. Nhìn thấy, tôi rất bức xúc bảo con bé: “Cháu là con người chứ có phải con vật đâu mà thằng chồng mày nó dám làm cái trò này... ”.

Chiều ngày 6-6, chúng tôi trở lại xã Trà Giang ghi nhận thông tin và trực tiếp được ghi nhận vật chứng Tùng dùng để xích vợ tại trụ sở UBND xã.

Ông Bùi Duy Tưởng - Trưởng Công an xã Trà Giang cho biết, vào khoảng 6 giờ 35 phút ngày 5-6, ông nhận được điện thoại của bố đẻ chị Tâm về việc chị này bị chồng dùng dây xích xích vào chiếc xe ô tô đồ chơi trẻ con tại nhà của vợ chồng chị này.

Bữa cơm tủi hờn, đẫm nước mắt của người phụ nữ 2 con khi bị chồng nhốt

Ngay sau khi nhận được tin báo, ông Tưởng đã báo cáo lãnh đạo địa phương và cùng với Công an viên của xã có mặt tại gia đình chị Tâm. Khi ông Tưởng xuống đến hiện trường thì phát hiện chị Tâm cổ đang bị xích vào chiếc xe ô tô đồ chơi, còn bản thân thì đang nằm trên giường ở phòng ngủ của hai vợ chồng.

Lúc này, ông Tưởng hỏi chị Tâm về việc làm sao bị như vậy thì chị Tâm cho hay, buổi sáng ngày 5-6, trước khi đi làm, anh Tùng đã xích chị lại để khỏi đi ra khỏi nhà. Còn Tùng đi làm ở xã khác, cách nhà khoảng 4km.

Ngay sau đó, ông Tưởng đã gọi điện cho Tùng về nhà để mở xích cho vợ nhưng ban đầu anh này nhất quyết không đồng ý. Sau đó, ông Tưởng đã cho 2 đồng chí công an viên của xã Trà Giang xuống khu vực anh Tùng đang làm việc để mời anh này về nhà mở khoá cho vợ nhưng khi công an xã xuống đến nơi, Tùng không đồng ý hợp tác.

Trước thái độ này của anh Tùng, ông Tưởng đã thông báo cho Công an xã nơi anh Tùng đang làm việc để cùng phối hợp đưa anh này về gia đình. Sau một hồi thuyết phục, Tùng đã đồng ý về nhà và mở dây xích cho vợ.

Sau khi chị Tâm bị xích cổ, nhốt trong nhà, người dân đã chụp được nhiều tấm hình ghi lại cảnh chị buồn bã, đau khổ khi bị chồng ngược đãi. Trong đó, phải kể đến bức ảnh tay chân, cổ chị bị xích, tay cầm bát cơm trong nước mắt khiến nhiều người xót xa.

Không những nhốt vợ, người đàn ông vũ phu còn làm rạn xương ở 2 tay của cậu con trai cả đang học cấp 2.

Chị Tâm gầy rộc đi trông thấy khi gặp sự cố gia đình

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang