Làm giả nhiều sổ đỏ, bản vẽ để lừa đảo tiền tỷ

Thứ Sáu, 03/07/2020 12:38

|

(CAO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa phát thông báo đến người dân thực hiện giao dịch các hợp đồng liên quan đến đất đai với đối tượng Sang và đồng bọn thì báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh.

Đây là các đối tượng vừa bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo bán đất chiếm đoạt 2,5 tỉ đồng, gồm: Phan Thanh Sang (SN 1987, quê quán Đồng Tháp), Tô Vũ Ngọc Văn (cùng ngụ TP.Nha Trang), Trần Ngọc Anh Kiệt (ngụ huyện Cam Lâm) và Trình Trọng Thiện (ngụ Bình Định).

Theo điều tra, trước đó, Sang có được một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lô đất rộng hơn 4.000 m2 ở xã Diên An, huyên Diên Khánh mang tên Nguyễn Thị N.T.

Sau khi có sổ đỏ, Sang rủ thêm Văn, Kiệt và Thiện làm giả một bản vẽ lô đất để tổ chức “săn mồi” bán đất “ảo” cho người khác.

Chiều 14-4-2020, Văn đưa theo một người phụ nữ đóng giả làm chủ đất Nguyễn Thị N.T, Thiện trong vai con trai bà N.T, Văn trong vai chủ nợ bà N.T để cùng dàn cảnh gặp người có nhu cầu mua đất giao dịch. Sau khi thoả thuận, người này đồng ý mua lô đất trên và giao 2,5 tỷ đồng cho Văn.

Đối tượng Sang tại cơ quan công an. Ảnh: Nam Khánh

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người mua phát hiện bản vẽ thửa đất trên là giả nên đã báo cho Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Khánh Hoà. Ngay sau đó, lực lượng công an đã tiến hành điều tra và xác định sổ đỏ mang tên Nguyễn Thị N.T đã không còn giá trị, do chủ đất đã báo mất và làm sổ khác để bán lô đất này.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng xác định từ năm 2018 đến tháng 5-2020, Sang cùng đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo bằng hình thức làm giả sổ đỏ đứng tên Phan Thanh Sang. Đồng thời, các đối tượng cũng làm giả bản vẽ của Văn phòng đăng ký đất đai – Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Khánh Hoà để đem bán, thế chấp cho nhiều người.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo đến những người dân đã thực hiện giao dịch mua đất, nhận cầm, thế chấp các sổ đỏ, các hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất với các đối tượng trên thì báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa, địa chỉ số 80 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang (liên hệ trực tiếp với điều tra viên Mai Lê Thắng, ĐT: 0983.379.786).

Bình luận (0)

Lên đầu trang