Chủ hụi ôm tiền tỷ rồi "lặn", hàng chục người hoang mang

Thứ Sáu, 19/10/2018 17:41

|

(CAO) Sau khi nghe tin chủ hụi ôm tiền rời khỏi nhà, hàng chục người dân kéo đến nhà đòi nợ nhưng nhà chủ hụi khóa cửa.

Chiều 19-10, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nhận được đơn của hàng chục người dân tố cáo bà Phạm Thị Thu Hằng (SN 1975, ngụ đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) đã ôm hàng chục tỷ đồng tiền hụi và tiền vay mượn của người dân đi đâu không rõ.

Theo đơn tố cáo, tháng 10-2017, bà Hằng đứng ra tổ chức đường dây góp hụi rồi vận động hàng chục người tham gia. Số tiền hụi và tiền bà Hằng vay mượn của người dân lên đến hàng chục tỷ đồng.

Người dân kéo đến nhà bà Hằng để đòi lại tiền

Lê Thị Bảy (SN 1944, ngụ phường Tân Lập) cho biết, vào năm 2017, bà Hằng nói mở đường dây hụi và hỏi mượn tiền tôi. Vì là hàng xóm nhiều năm và cũng muốn kiếm thêm ít tiền lời nên bà Bảy đã đưa cho bà Hằng vay số tiền 100 triệu đồng với tiền lãi 3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên số tiền lãi này bà Bảy không lấy mà dùng để tham gia đóng hụi cho bà Hằng.

“Số tiền này tôi dành dụm lâu nay để dưỡng già và phòng khi ốm đau bệnh tật. Vừa rồi tôi thấy đau lưng nên dự định cuối năm nay sẽ lấy số tiền này và khoảng hơn 30 triệu tiền hụi để đi chữa bệnh.

Cách đây khoảng vài ngày tôi có nghe mọi người nói bà Hằng đã ôm tiền bỏ trốn nên đã đến nhà tìm bà Hằng nhưng cửa bị khóa ngoài. Mấy hôm nay ngày nào tôi cũng đến nhà bà Hằng mong có thể lấy lại tiền nhưng chỉ thấy nhà khóa cửa, giờ tôi không biết lấy tiền đâu để đi chữa bệnh”, bà Bảy buồn bã nói.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Long Phi Hoa (SN 1974, ngụ phường Tân Lập) cho biết, vào tháng 10-2017 bà đã tham gia dây hụi do bà Hằng là chủ đóng góp số tiền 530 triệu đồng. Đến ngày 17-10, bà Hoa gọi điện cho bà Hằng để hốt hụi nhưng không gọi được. Khi đến nhà bà Hằng thì thấy cửa khóa hỏi những người xung quanh nói bà Hằng khóa cửa đi mấy ngày nay.

Khi biết bà Hằng bỏ nhà đi, những ngày qua hàng chục người dân đã tập trung đến trước nhà bà Hằng để đòi tiền nhưng cửa vẫn khóa, điện thoại bà Hằng thì không liên lạc được. Theo tìm hiểu, người mất ít thì vài chục triệu người còn nhiều thì gần cả tỷ. Theo những người dân nơi đây thì bà Hằng cùng chồng và 2 con khóa cửa đi từ ngày 15-10.

Bình luận (0)

Lên đầu trang