Hàng trăm người sập bẫy "hotgirl", bị lừa gần 2 tỷ đồng

Thứ Ba, 26/12/2023 16:00

|

(CAO) Ngày 26/12, Công an tỉnh Thanh Hoá đã phát đi thông báo tìm bị hại của đối tượng Nguyễn Thị Thanh (ảnh, SN 1985, ngụ thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, Thanh Hoá). Thanh bị xác định đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 200 người với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng…

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, mặc dù không có công ăn việc làm ổn định, thường thuê các chung cư trên địa bàn TP.Thanh Hóa để sống, nhưng đi đến đâu, Nguyễn Thị Thanh cũng giới thiệu mình có mối quan hệ thân quen với nhiều người, có thể xin được vào làm việc tại các công ty lớn với mức thu nhập ổn định từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng (tùy từng vị trí việc làm).

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh

Để có thể nhận được vào công ty làm việc, mỗi người phải đặt cọc cho Thanh từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng, sau 3 tháng đi làm công ty sẽ trả lại tiền đặt cọc. Riêng đối với những người có nhu cầu đưa xe vào chở khách thì phải đặt cọc từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng, sau 2 năm đi làm nếu người lao động không tự ý bỏ việc thì công ty sẽ hoàn trả lại số tiền đặt cọc.

Tin lời nữ quái này, nhiều người đã chuyển tiền vào tài khoản của Thanh để đặt cọc với mong muốn có được việc làm ổn định và bị Thanh chiếm đoạt. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 200 người bị lừa bằng hình thức xin việc với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Điển hình như anh B.V.T (SN 1980, ngụ chung cư Tecco, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá) đã chuyển nhiều lần cho Thanh với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng tiền cặt cọc để xin việc cho một số người thân của mình. Sau nhiều lần hứa hẹn, người thân của anh T vẫn không được đi làm thì anh mới biết mình bị lừa và làm đơn tố giác tới Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh.

Hiện cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cơ quan điều tra cũng thông báo, ai là bị hại của đối tượng Thanh thì báo cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá để được giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang