Một phụ nữ bị lừa đảo 24 tỷ đồng do đầu tư sàn vàng online

Thứ Sáu, 14/06/2024 16:42

|

(CAO) Đây là thủ đoạn lừa đảo đã được liên tục cảnh báo nhưng vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.

Ngày 14/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao đang điều tra vụ việc một người phụ nữ bị lừa đảo, mất 24 tỷ đồng do đầu tưsàn vàng online”.

Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Theo trình báo của chị T, chị được các đối tượng gọi điện thoại mời tham gia nhóm đầu tư và được hướng dẫn mở app tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao. Chị T đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Nhưng khi rút tiền, chị T được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn.

Chị T tiếp tục chuyển “trợ lý” tổng số tiền 4 tỷ đồng để rút được tiền gốc nhưng đều không được. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T đã đến cơ quan Công an trình báo.

CATP Hà Nội cho biết, đây là thủ đoạn lừa đảo đã được đã liên tục cảnh báo nhưng vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.

Để phòng ngừa việc bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, CATP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội; không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang