Chiếm đoạt gần 1,3 tỉ đồng tiền vé số, cặp vợ chồng nhận 19 năm tù

Thứ Tư, 08/12/2021 11:47

|

(CATP) Ngày 7-12, TAND TP.Cần Thơ tuyên phạt Võ Lê Cường (SN 1997) 12 năm tù và Võ Thị Khánh Băng (SN 1999) 7 năm tù - cùng về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, theo cáo trạng, hai vợ chồng Võ Lê Cường và Võ Thị Khánh Băng đi làm thuê cho ông V.H.L là đại lý vé số kiến thiết tại TPHCM. Thấy vợ chồng Cường, Băng siêng năng nên ngày 25-9-2019, ông L. phân công (bằng lời nói) Cường, Băng đến làm việc tại Văn phòng đại diện Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre tại TP.Cần Thơ. Lương cố định mỗi tháng là 20 triệu đồng, ngoài ra còn được hưởng hoa hồng trên mỗi vé số bán ra từ 30 - 50 đồng.

Tại đây, vào các ngày thứ 2, thứ 5, vợ chồng Cường nhận vé số của ông L. chuyển từ TPHCM đến Cần Thơ, sau đó chia lẻ các cây vé để phân phối lại cho các đại lý cấp 1, cấp 2, người bán sỉ và người bán lẻ; thu tiền của khách hàng, nhập số liệu mua bán, thu chi vào phần mềm quản lý. Buổi sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, Cường phải chuyển tiền vào tài khoản cho ông L.

Trong quá trình làm việc, với số tiền lương ông L. trả không đủ chi xài nên vợ chồng Cường, Băng sử dụng tiền quỹ, tiền mua bán vé số - là tài sản của ông L. giao vợ chồng Cường quản lý để chi xài cá nhân, gây thất thoát số tiền lớn không có khả năng bù lại.

Võ Lê Cường và Võ Thị Khánh Băng hầu tòa

Riêng đối với Cường còn sử dụng số tiền trên để đánh bạc trên mạng, trả tiền lãi vay, trả nợ... Sau nhiều tháng thua lỗ và để có tiền đánh bạc, Cường còn thế chấp cả vé số chưa xổ. Đến tối 17-10-2020, đôi vợ chồng này nhận thấy không còn khả năng xoay tiền để chuộc vé số giao cho các đại lý, tiền quỹ thì đã thâm hụt hết nên bỏ trốn đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đồng thời Cường, Băng đã tháo sim điện thoại, xóa tài khoản Zalo, Facebook, ngắt toàn bộ liên lạc với bạn bè và gia đình. Đến ngày 7-1-2021, cả hai vợ chồng bị Công an TP.Cần Thơ phát hiện, mời làm việc.

Trong quá trình điều tra xác định, đến ngày 18-10-2020, số tiền quỹ vợ chồng đã sử dụng (đánh bạc, trả nợ, lãi, chi xài cá nhân) là 763.878.000 đồng. Số lượng vé số đã cầm cố là 61.700 vé, tương đương hơn 529 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền mà vợ chồng Cường, Băng đã chiếm đoạt của ông L. là gần 1,3 tỉ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang