Chủ quán và nhân viên bắt cô gái quỳ vì tố thức ăn có giun sán hầu tòa

Thứ Sáu, 02/10/2020 05:46  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Sáng nay, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện và nhân viên hầu tòa đối diện với cáo buộc làm nhục người khác. Phiên tòa dự kiến có nhiều người theo dõi vì được xét xử lưu động. 

Ngày 2-10, TAND TP.Bắc Ninh đưa chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện và nhân viên làm nhục nữ khách hàng ra xét xử lưu động tại nhà văn hóa Khu 9, P.Đại Phúc, TP.Bắc Ninh.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Hồng. Hai bị cáo trong vụ án là Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, trú P.Đại Phúc, TP.Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, trú tại H.Tam Đảo, Vĩnh Phúc) sẽ bị xét xử về tội làm nhục người khác, quy định tại điểm e khoản 2 điều 155 bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 1-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Bắc Ninh đã ban hành kết luận điều tra đề nghị VKSND TP. Bắc Ninh truy tố hai bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “làm nhục người khác”. Quá trình truy tố, Kiểm sát viên VKSND TP Bắc Ninh đã làm việc với Thiện và Vân, hai bị can đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Viện cũng đã làm việc với người bị hại là chị D.T.H. để làm rõ những nội dung liên quan.

Vụ việc chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt cô gái quỳ xin lỗi vì tố trong thức ăn có giun sán đã gây xôn xao, khiến dư luận xã hội bất bình.

Vân và Thiện phải hầu tòa vì cáo buộc làm nhục người khác liên quan đến việc bắt cô gái quỳ vì tố thức ăn có giun sán.

Cụ thể, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 17-8, chị D.T.H. (27 tuổi) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện (ở phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) do Nguyễn Văn Thiện làm chủ quán. Trong lúc ăn, chị H. gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non và phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên yêu cầu gặp người quản lý quán ăn nhưng không được, sau đó chị H. thanh toán tiền và đi về.

Do bức xúc, sau đó chị H. đăng vụ việc lên nhóm Facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng Facebook cá nhân của chị H.. Đến khoảng 21 giờ 50 phút ngày 18-8, tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, Thiện yêu cầu chị H. phải quỳ xuống nền nhà nói chuyện và có hành vi chửi bới, đe dọa chị H., bắt chị H. ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Vân viết trước đó) để đính chính thông tin đã đăng trên Facebook gây ảnh hưởng đến nhà hàng.

Thiện còn đưa điện thoại di động của mình cho Vân quay video và phát trực tiếp trên Facebook “Nhắng Nướng Hiền Thiện”. Ngày 19-8 và ngày 20-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “làm nhục người khác”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang