Công an TPHCM bắt 3 đối tượng người nước ngoài có lệnh truy nã đỏ của Interpol

Thứ Năm, 01/06/2023 10:39

|

(CAO) Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Jeong Kiwon (SN 1974); Park Jaihyung (SN 1983) và Jang WooJin (SN 1980), đều có quốc tịch Hàn Quốc.

Ngày 01/6/2023, thông tin từ Công an TPHCM, các đơn vị nghiệp vụ vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) và các đơn vị liên quan bắt đối tượng người Hàn Quốc (có lệnh truy nã quốc tế) về hành vi sử dụng công nghệ cao hoạt động phạm tội.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Jeong Ki Won (SN 1974, nhập cảnh ngày 23/3/2023); Park Jai Hyung (SN 1983, nhập cảnh ngày 20/9/2022) và Jang Woo Jin (SN 1980, nhập cảnh ngày 28/3/2023), đều có quốc tịch Hàn Quốc.

Công an bắt giữ Jang Woo Jin

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng nhập cảnh, hoạt động tại Việt Nam dưới vỏ bọc là nhà đầu tư, chuyên gia người nước ngoài, được một số doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM bảo lãnh, hợp thức hóa hồ sơ xin cấp thị thực và thẻ tạm trú.

Hồ sơ truy nã của Interpol thể hiện, các đối tượng đã tạo lập và điều hành trang web đánh bạc, cá cược online, vận hành hệ thống trò chơi “Slot” trên Internet tại Việt Nam để kiếm tiền (đây là trò chơi đánh bạc, người chơi nạp tiền để chơi và thắng thua bằng tiền). Nhóm đối tượng làm việc chung thường liên lạc qua ứng dụng Telegram và cài đặt chế độ tự xóa tin nhắn trong ngày nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Park Jai Hyung

Khi sang Việt Nam, các đối tượng không ở tại địa chỉ khai báo lúc nhập cảnh mà lẩn trốn tại nhiều khu vực ở TPHCM gây khó khăn cho công tác truy bắt của lực lượng chức năng. Sau nhiều ngày theo dõi, ngày 22/5/2023, Công an TPHCM đã bắt đúng các đối tượng có quyết định truy nã và số đối tượng liên quan, đồng thời thu giữ nhiều vật chứng liên quan hoạt động vi phạm pháp luật của các đối tượng.

Jeong Ki Won

Bước đầu làm việc, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật. Công an TPHCM đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tạm giữ 3 đối tượng trên và bàn giao cho phía Hàn Quốc tiếp nhận vào ngày 26/5/2023 qua Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thời gian tới, Công an TPHCM tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và các Cơ quan liên quan trong phát hiện, đấu tranh với các đối tượng nước ngoài lợi dụng địa bàn Thành phố để ẩn náu, hoạt động vi phạm pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang