Trộm cắp gần 50 chiếc xe máy, 2 đối tượng bị bắt sau hơn 6 năm trốn truy nã

Thứ Tư, 31/05/2023 18:03

|

(CATP) Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn vừa di lý 2 đối tượng trốn truy nã từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Bắc Kạn để phục vụ công tác điều tra.

Hai đối tượng Đặng Văn Sếnh (SN 1995) và Triệu Văn Lìn (SN 1996), cùng trú xã Xuân La, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn và Công an huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng truy nã về tội trộm cắp tài sản, vụ việc xảy ra vào cuối năm 2016, đầu năm 2017. Ngày 26/5, lực lượng Công an đã xác định và bắt giữ 2 đối tượng khi đang có mặt tại một cơ sở lưu trú thuộc phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu. Tại Cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận vừa từ Campuchia về Vũng Tàu du lịch thì bị bắt giữ.

Lìn và Sếnh tại cơ quan Công an

Sếnh và Lìn là 2 trong 7 đối tượng đã gây ra 46 vụ trộm cắp tài sản tại các địa bàn huyện Pác Nặm, Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; huyện Nguyên Bình, Bảo Lạc, Thông Nông, tỉnh Cao Bằng với tổng số 48 chiếc môtô. Chuyên án "Trộm cắp tài sản" được Công an huyện Pác Nặm xác lập và phá án vào đầu năm 2017. Ngay khi biết các đối tượng trong nhóm bị bắt, Sếnh và Lìn đã bỏ trốn khỏi địa phương rồi lưu lạc tại Trung Quốc và Campuchia. Trong khoảng thời gian hơn 6 năm qua, 2 đối tượng vẫn trở về thăm thân và du lịch trong nước nhưng không ra đầu thú.

Triệu Văn Lìn thừa nhận, do không có giấy tờ tùy thân nên khi di chuyển từ Trung Quốc và Campuchia về Việt Nam, chúng đều thông qua các đường tiểu ngạch. Đặc biệt tại Campuchia, cả 2 cùng làm việc cho một công ty game và thành thạo về công nghệ thông tin nên dễ dàng che giấu nhân thân, lịch trình di chuyển, vì vậy rất khó khăn cho công tác điều tra. Hiện 2 đối tượng đã được bàn giao cho Công an huyện Pác Nặm để giải quyết theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang