Đánh người, cướp xe để giải quyết tai nạn giao thông

Thứ Sáu, 14/06/2019 15:35  | Thiện Thảo

|

(CAO) Vài giờ sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ bắt các đối tượng Cố ý gây thương tích, Cướp tài sản.

Chiều ngày 14-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ bắt giữ các đối tượng gồm Lê Nhật Trường (tự Nhí, SN 1996, ngụ huyện An Biên, Kiên Giang); Quách Thanh Nhân (SN 1997), Huỳnh Hữu Tài (SN 1994) và Huỳnh Hoàng Hà (SN 2001, cùng ngụ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích, Cướp tài sản.

Quách Thanh Nhân, đối tượng cầm đầu bị bắt khi đang trốn khu gò Mã

Tối 13-6, Trương Trường Vũ (SN 1994), Trương Minh Tuấn (SN 1990, cùng ngụ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) rủ nhóm bạn gồm: Anh Duy, Ngọc Đức và Phạm Thị Ngọc Trân đi dự tiệc sinh nhật thuộc địa bàn quận Ninh Kiều.

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 14-6, Vũ điều khiển xe gắn máy BKS 65G1-117.27 chạy trước, Tuấn điều khiển xe gắn máy chở Đức, Duy chở Trân chạy phía sau về hướng xã Nhơn Ái. Khi xe qua cầu Phong Điền thì Vũ và Tuấn va chạm với Quách Thanh Nhân và Huỳnh Hữu Tài. Vũ và Tuấn dựng xe bỏ chạy. Nhân, Tài, Hà và Trường đuổi theo nhưng không kịp.

Lê Nhật Trường
Huỳnh Hoàng Hà
Huỳnh Hữu Tài

Nhân biết nhà của Vũ nên kêu Hà, Tài và Trường chạy đường tắt đón long Vũ để dạy cho bài học. Khoảng 10 phút sau, Vũ điều khiển xe đến địa phận cống Rạch Chùa 1 (thuộc ấp Nhơn Phú, xã Nhơn Ái) thì bị nhóm của Nhân phục kích. Nhân chặn xe Vũ lại, Hà mang hàng nóng đâm vào ngươi Vũ.

Trước thái độ hung hăn của các đối tượng trên, Vũ bỏ chạy. Lúc này, Đức chở Tuấn tới thì bị nhóm Nhân hành hung. Hà dùng hung khí đâm Tuấn. Nạn nhân tìm cách thoát thân. Nhân, Hà và Trường cầm, hung khí rượt đuổi Tuấn, Vũ nhưng không kịp. các đối tượng bực tức quay lại, đập phá xe Vũ. Nhân kêu đồng bọn Tài lấy xe gắn máy của Vũ cất giấu. Sau đó, bọn chúng tẩu thoát.

Do vết thương quá nặng, Tuấn và Vũ ngất xỉu và được người dân đưa đến bệnh viện đã qua cơn nguy kịch. Thượng tá Trần Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Phong Điền cho biết, nhận được tin báo, công an huyện có mặt tại hiện trường.

Ngay trong đêm, lực lượng công an huyện đã bắt được Nhân. Khai thác nhanh đối tượng, Nhân thừa nhận, y cùng đồng bọn Cố ý gây thương tích cho Vũ, Tuấn và cướp tài sản. Sáng cùng ngày, trinh sát bắt tiếp Tài và Hà thu hồi tang vật là chiếc xe gắn máy của Vũ bị bọn chúng giấu tại khu gò Mã.

Chiều 14-6, biết không thể trốn thoát, Trường tìm đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phong Điền đầu thú.

“Trong quá trình thu hồi tang vật của vụ án là chiếc xe gắn máy các đối tượng trên đã cướp của vụ, trinh sát bị Huỳnh Hữu Phước và Lê Đình Bảo ra ngăn cản. Điều đáng lưu ý, Bảo là anh ruột của Lê Nhật Trường. Trinh sát vận động, thuyết phục nhưng 2 đối tượng trên không đồng ý cho lực lượng làm nhiệm vụ. Công an huyện nhờ Cảnh sát 113 hỗ trợ, khống chế bắt giữ 2 đối tượng trên để xử lý theo đúng pháp luật”, Thượng tá Dũng nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang