Đột kích "động" karaoke, giải cứu nhiều bé gái bị ép làm tiếp viên

Thứ Ba, 19/05/2020 07:59  | Nguyên Ngọc

|

(CATP) Ngày 18-5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây chăn dắt, bắt ép hàng chục thiếu nữ phục vụ quán karaoke, giải cứu 12 nữ nhân viên, trong đó đa số nữ nhân viên này dưới 16 tuổi.

Theo đó, tối 17-5-2020, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Đông Sơn bất ngờ đột kích vào một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, giải cứu thành công 12 nữ nhân viên phục vụ các quán karaoke đang bị khống chế, giam lỏng tại đây.

Qua kiểm tra, sàng lọc đối với các nữ nhân viên này, thì đa số họ đều có độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi và đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)...

Tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt giữ Trần Quốc Tuấn (SN 1998, ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi “giữ người trái pháp luật”.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, Lê Văn Tiến (SN 1994, ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn) là đối tượng chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và một số địa bàn lân cận.

Để thu hút những em gái nhẹ dạ cả tin, Tiến đã thuê Trần Quốc Tuấn và một số đối tượng khác thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao.

Trần Quốc Tuấn bị bắt

Khi có người mắc bẫy, các đối tượng này sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, các đối tượng bắt nhốt vào phòng trọ, sau đó hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi và làm theo yêu cầu của chúng.

Em L.T.Đ, ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát cho biết: Vì điều kiện gia đình khó khăn, nên khi được giới thiệu xuống phục vụ quán ăn em đã đồng ý. Nhưng khi đến nơi bị bắt phục vụ quán karaoke em đã không làm thì bị các đối tượng dọa đánh, báo công an bắt nhốt vì vi phạm hợp đồng nên đành phải làm.

Tương tự, 2 em gái L.T.N. và L.T.H. (đều SN 2005), ở huyện Quế Phong, Nghệ An cũng thông qua mạng Facebook, rồi bị các đối tượng này rủ rê, lôi kéo ra Thanh Hóa làm việc. Ngày 14-5, khi biết công việc vất vả, không phù hợp, các em xin nghỉ làm để về nhà thì bị Tuấn đánh đập, đe dọa và nhốt vào phòng để ép buộc làm phục vụ quán hát.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Quốc Tuấn về hành vi “giữ người trái pháp luật”; đồng thời truy bắt Lê Văn Tiến để điều tra, làm rõ vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang