Giả sư, xin được tiền triệu chỉ một buổi sáng

Thứ Hai, 26/02/2018 17:32

|

(CAO) Sau khi mua quần áo nhà sư tại khu vực Bến xe Miền Đông (TP.HCM), cả hai đối tượng đến TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương giả dạng nhà sư để xin tiền thì bị “hiệp sĩ” phát hiện.

Trưa 26-2, các thành viên đội phòng chống tội phạm phường Phú Hoà, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã bàn giao hai người đàn ông đóng giả nhà sư để đi khất thực tại một số miếu, chùa trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong dịp lễ hội đầu năm.

Qua làm việc với Thành hội Phật giáo Thủ Dầu Một, Bình Dương, hai người đàn ông cho biết tên Nguyễn Minh Thành (43 tuổi) và Lê Văn Xin (48 tuổi, cùng quê Tiền Giang).

Ông Thành và Xin cho biết mình chỉ là phật tử chứ không phải nhà sư. Do biết mùa lễ hội đầu năm tại TP.Thủ Dầu Một có nhiều khách đổ về hành hương đi lễ chùa, miếu. Những người này thường làm phúc cho tiền nên cả hai mua quần áo sư tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM rồi bắt xe lên Bình Dương để khất thực.

Cả hai cho biết, chỉ trong buổi sáng đã xin được 1,4 triệu đồng. Vụ việc đã được Ban tổ chức lễ hội lập biên bản và bàn giao hai người đàn ông cho Trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương.

Trước đó, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương đã có thông báo về việc nghiêm cấm những người lợi dụng danh nghĩa tu sĩ Phật giáo đi khất thực, vận động quyên góp trên địa bàn tỉnh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang