Hai mẹ con người Campuchia bị bán sang Trung Quốc

Thứ Sáu, 20/10/2017 20:12  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Ngày 18-10-2010, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành giao 2 mẹ con người Campuchia (em bé mới 2 tháng tuổi) - là nạn nhân của vụ mua bán người vừa được Công an giải cứu thành công cho đại diện Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Lạng Sơn phát hiện tại khu vực cửa khẩu Chi Ma, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình có một chiếc xe ô tô có biểu hiện nghi vấn.

Đối tượng Thạch Hiệp

Qua kiểm tra trên xe phát hiện một người phụ nữ Capuchia bế theo một bé trai khoảng 2 tháng tuổi đi cùng một đối tượng tên Thạch Hiệp (SN 1967, trú tại xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, hiện tạm trú tại Campuchia). Tổ công tác đã đưa về trụ sở để làm rõ.

Qua đấu tranh khai thác, Thạch Hiệp đã khai nhận: Đối tượng có con gái lấy chồng bên Trung Quốc nên đã sang đó chơi vài lần. Có một người phụ nữ Trung Quốc bảo Thạch Hiệp khi nào về Campuchia đưa được phụ nữ sang bán thì sẽ được nhận tiền công.

Mẹ con người Campuchia được công an giải cứu thành công

Khi về Campuchia, thấy một người phụ nữ vừa sinh con có hoàn cảnh khó khăn, Hiệp đã lừa nạn nhân đưa con đến một nhà có điều kiện kinh tế khá giả ở Campuchia để làm con nuôi nhưng thực chất là đưa 2 mẹ con qua cửa khẩu Mộc Bài - Tỉnh Tây Ninh, đến cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn để bán sang Trung Quốc. Nhưng hành vi của Hiệp đã bị lực lượng Công an phát hiện, 2 mẹ con đã được giải cứu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang