Khởi tố cựu chủ tịch và 2 lãnh đạo quân sự xã vì "rút ruột" ngân sách

Thứ Năm, 07/01/2021 14:43

|

(CAO) Ngày 7-1, Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đắc Thành (42 tuổi), Lê Hoàn Vũ (36 tuổi) và Ngô Phi Thâm (54 tuổi), cùng ngụ xã Duy Sơn, Duy Xuyên để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đọc quyết định bắt tạm giam đối tượng Phạm Đắc Thành

Theo điều tra ban đầu, xã Duy Sơn là xã trọng điểm về an ninh - quốc phòng nên có Tiểu đội dân quân thường trực, lực lượng này được trợ cấp ngày công lao động theo quy định từ ngân sách nhà nước.

Từ năm 2016 đến 2019, được sự đồng ý của ông Ngô Phi Thâm (lúc đó là Chủ tịch UBND xã Duy Sơn), ông Phạm Đắc Thành (lúc đó là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã) và Lê Hoàn Vũ (lúc đó là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã) đã đưa những người không phải là dân quân tự vệ của xã trực thay những người có trong danh sách dân quân tự vệ xã, đồng thời lập khống chứng từ để thanh toán chế độ trực.

Tổng số tiền các đối tượng rút từ ngân sách nhà nước không đúng pháp luật là hơn 573 triệu đồng; trong đó hơn 384 triệu đồng là tiền lập khống chứng từ, còn lại là tiền trực sai đối tượng.

Công an huyện Duy Xuyên vào cuộc điều tra, đã bắt tạm giam ông Nguyễn Đắc Thành và Lê Hoàn Vũ; cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Ngô Phi Thâm.

Vụ việc đang được Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang