Công an TP.Thủ Đức nhanh chóng làm rõ phi vụ dàn cảnh trộm xe SH150i

Thứ Ba, 04/10/2022 09:13  | Minh Thắng

|

(CATP) Ngày 03-10, Công an TP.Thủ Đức, TPHCM cho biết, sau khi tiếp nhận tin báo của nạn nhân về việc bị mất trộm chiếc xe SH150i trị giá gần 100 triệu đồng, lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Trường Thạnh vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng công an đã nhanh chóng làm rõ, bắt giữ một số đối tượng có liên quan đến vụ trộm, trong đó một đối tượng lại là bạn thân của nạn nhân.

Theo hồ sơ vụ việc, trước đó, vào chiều tối 23-8-2022, anh Tạ Văn Cà (SN 1987, quê huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) đến Công an phường Trường Thạnh trình báo về việc bị mất trộm chiếc xe SH150i, BS: 83M1-087.38 để trong phòng trọ ở đường 2, tổ 6, khu phố Ông Nhiêu, phường Long Trường. Lời của anh Cà, trong khoảng thời gian này anh có đi làm ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nên có để lại phòng trọ chiếc xe máy nói trên. Vào khoảng 13 giờ ngày 23-8, người bạn ở chung phòng trọ với anh Cà là anh Tạ Việt Hùng (SN 1992, cùng quê tỉnh Sóc Trăng) đi làm về phòng trọ thì phát hiện chiếc xe SH150i đã "bốc hơi" nên đã gọi điện báo tin cho anh Cà biết sự việc. Ngay sau khi nhận tin báo bị mất trộm chiếc xe có giá trị lớn, anh Cà đã cấp tốc chạy từ Vũng Tàu về để ra Công an phường Trường Thạnh trình báo.

Vào cuộc điều tra, công an phường đã phối hợp với Đội cảnh sát hình sự Công an TP.Thủ Đức tiến hành thu thập thông tin, kiểm tra hệ thống camera an ninh tại khu vực thì phát hiện có 2 thanh niên đi đến khu vực phòng trọ của anh Cà, một tên lẻn vào bên trong lấy trộm chiếc xe. Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường và thu thập dấu vết vụ trộm thì lực lượng công an thấy có dấu hiệu bất thường, không có dấu hiệu đột nhập mà nhiều khả năng vụ trộm có sự tiếp tay từ những người có mối quan hệ quen biết với anh Cà. Qua trích xuất camera, CQĐT đã triệu tập người ở trọ cùng anh Cà là Tạ Văn Luận (SN 1992, ngụ H.Thạnh Trị, Sóc Trăng).

Lực lượng cảnh sát hình sự bắt Minh và Luận
Phương tiện gây án

Tại cơ quan công an, Luận cho biết mình không liên quan đến vụ trộm xe. Tuy nhiên, với tài liệu chứng cứ thu thập được, Luận đã phải khai nhận do cần tiền trong lúc túng quẫn đã nảy ra ý định lấy trộm chiếc xe của người bạn ở cùng phòng. Nhằm che mắt lực lượng chức năng, Luận không trực tiếp ra tay mà đứng phía sau chỉ đạo. Theo đó, vào tối 22-8, Luận qua nhà Nguyễn Quang Minh (SN 1979) tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TPHCM nói có chiếc xe SH150i và hỏi Minh có bán được xe không. Minh cho biết sẽ bán được thì Luận đưa 1 chìa khóa từ xe SH150i rồi nói "có gì sẽ gọi lại".

Sáng 23-8, Luận gọi điện bảo Minh "qua lấy xe". Khoảng 30 phút sau, Luận điều khiển xe máy ra đầu đường đón Minh và một đối tượng tên Lâm để chỉ điểm vị trí phòng trọ có chiếc SH150i đang để bên trong rồi bỏ đi. Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, Minh và Lâm quay trở lại, Minh đứng bên ngoài cảnh giới để Lâm lẻn vào phòng trọ lấy trộm xe của anh Cà rồi cả ba đưa "chiến lợi phẩm" về nhà của Minh ở xã Phước Kiểng. Sau đó Lâm mang xe đi bán và Minh đưa cho Luận 7 triệu đồng, nhưng Luận mới chỉ lấy 500.000 đồng, phần còn lại gửi Minh cất giữ.

Qua điều tra truy xét, lực lượng công an đã bắt giữ Nguyễn Quang Minh và đang truy bắt Lâm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang