Mạo danh nhân viên ngân hàng chiếm đoạt của khách 3 tỷ đồng

Thứ Năm, 09/08/2018 11:46

|

(CAO) Dù đã nghỉ việc gần 3 tháng nay nhưng Thảo vẫn tiếp tục mạo danh là nhân viên ngân hàng để dụ một đại gia Sài Gòn đưa cho "nữ quái" này 3 tỷ đồng gửi tiết kiệm với hứa hẹn lãi suất cao nhằm chiếm đoạt.

Ngày 9-8, Cơ quan CSĐT Công an Q.5, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Phương Thảo (SN 1987, ngụ Q.1) để đều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Thảo tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, Thảo trước đây từng làm nhân viên của một ngân hàng có trụ sở nằm trên đường An Dương Vương (P.3, Q.5). Tuy nhiên, mới đây Thảo đã nghỉ việc tại ngân hàng này.

Dù đã nghỉ việc nhưng Thảo vẫn tìm cách liên lạc với các khách hàng thân thiết lâu nay mạo danh là nhân viên của ngân hàng mời gọi gửi tiền với mức lãi suất rất cao. Do không biết Thảo đã nghỉ việc nên chị H.T.B.V (SN 1975, ngụ Q.10) đã giao cho Thảo 3 tỷ đồng để làm sổ tiết kiệm.

Sau khi giao tiền, Thảo đã đưa cho chị V. một sổ tiết kiệm giả để đánh lạc hướng. Tuy nhiên, nhìn sổ tiết kiệm này có nhiều nghi ngờ nên chị V. đã gọi lên ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa biết Thảo đã nghỉ việc từ tháng 5-2018 và số tiền 3 tỷ đồng cũng không được gửi vào ngân hàng.

Ngay sau đó, nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng Thảo. Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết do bị thiếu nợ không có tiền để trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền trả nợ.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang